2 cong dan Viet Nam mat tich trong vu chay tau ca Han Quoc

2 công dân Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc

VOV.VN - Tàu cá Munseong 103 đã gặp nạn khoảng 5h13 sáng nay (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Dokdo 5 hải lý.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, giới chức Hàn Quốc đã thông báo có 2 công dân Việt Nam nằm trong số 4 ngư dân bị mất tích sau vụ cháy tàu đánh cá xảy ra sáng sớm nay tại vùng biển gần đảo Dokdo của Hàn Quốc.

Hiện các tàu của lực lượng tuần tra bờ biển Hàn Quốc, các máy bay và nhiều tàu cá khác đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Một số nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đang làm việc với phía Hàn Quốc để xác nhận danh tính 2 công dân Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá ở gần Dokdo.

Trước đó Bộ An ninh Hàn Quốc cho biết, tàu cá Munseong 103 đã gặp nạn khoảng 5h13 sáng nay (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Dokdo 5 hải lý.

Tập đoàn ngư nghiệp Munseong chủ sở hữu chiếc tàu cá gặp nạn cũng xác nhận trên tàu có tổng cộng 10 ngư dân, trong đó có 8 người Hàn Quốc và 2 người Việt Nam. 6 người, trong đó có thuyền trưởng của con tàu này, đã được giải cứu, tuy nhiên 2 người đã tử vong sau đó.

Ngọn lửa được xác định bùng phát từ buồng máy của tàu và nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tàu cá Munseong 103 có trọng tải 29 tấn, khởi hành từ Jeju ngày 16/12 dự kiến sẽ trở lại một cảng ở tỉnh Gyeongsang, miền Bắc Hàn Quốc vào ngày 2/1 tới./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close