Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra vụ 2 ngư dân Việt Nam bị ngược đãi

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận thông tin về 2 thuyền viên tàu cá người Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi thông tin này được báo chí Hàn Quốc đăng tải, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) để tìm hiểu và xác minh.

canh sat han quoc dang dieu tra vu 2 ngu dan viet nam bi nguoi dai hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Theo đó xác nhận, 2 lao động Việt Nam là Lê Hồng Sơn (sinh năm 1996, quê quán Quảng Bình) và Nguyễn Chí Thắng (sinh năm 1996, quê quán Hà Tĩnh) được đưa sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS từ giữa năm 2017 và cùng làm việc trên tàu 2010 Naekho tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

Ngày 8/6, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm hai lao động này tại đảo Jeju. Đại diện Đại sứ quán cho biết, hiện tại sức khỏe hai người này đều ổn định.

Theo lời khai cung cấp cho cảnh sát thành phố Seogwipo, trong quá trình làm việc, hai lao động bị chủ tàu ngược đãi, chửi bới nên đã trình báo cơ quan cảnh sát thành phố Seogwipo và đề nghị được chuyển đổi nơi làm việc. Hai lao động đang lưu trú tại Trung tâm bảo vệ lao động di cư của tỉnh Jeju.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhóm dân sự tại Hàn Quốc đã biểu tình kêu gọi trừng phạt chủ tàu. Cảnh sát thành phố Seogwipo cho biết hiện đang tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát vụ việc, thăm lãnh sự hai lao động và làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị xác minh các thông tin liên quan, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds