Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra vụ 2 ngư dân Việt Nam bị người đãi

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra vụ 2 ngư dân Việt Nam bị ngược đãi

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận thông tin về 2 thuyền viên tàu cá người Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi.

Sau khi thông tin này được báo chí Hàn Quốc đăng tải, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) để tìm hiểu và xác minh.

canh sat han quoc dang dieu tra vu 2 ngu dan viet nam bi nguoi dai hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Theo đó xác nhận, 2 lao động Việt Nam là Lê Hồng Sơn (sinh năm 1996, quê quán Quảng Bình) và Nguyễn Chí Thắng (sinh năm 1996, quê quán Hà Tĩnh) được đưa sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS từ giữa năm 2017 và cùng làm việc trên tàu 2010 Naekho tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

Ngày 8/6, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm hai lao động này tại đảo Jeju. Đại diện Đại sứ quán cho biết, hiện tại sức khỏe hai người này đều ổn định.

Theo lời khai cung cấp cho cảnh sát thành phố Seogwipo, trong quá trình làm việc, hai lao động bị chủ tàu ngược đãi, chửi bới nên đã trình báo cơ quan cảnh sát thành phố Seogwipo và đề nghị được chuyển đổi nơi làm việc. Hai lao động đang lưu trú tại Trung tâm bảo vệ lao động di cư của tỉnh Jeju.

Các nhóm dân sự tại Hàn Quốc đã biểu tình kêu gọi trừng phạt chủ tàu. Cảnh sát thành phố Seogwipo cho biết hiện đang tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát vụ việc, thăm lãnh sự hai lao động và làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị xác minh các thông tin liên quan, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close