Công nhân của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại Lào được giải cứu an toàn

VOV.VN - Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thuê trực thăng giải cứu nhóm công nhân bị mắc kẹt tại Pakse do ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

Chiếc trực thăng do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thuê xuất phát từ Vientiane  lúc 11h30, sau khi đến Pakse tiếp nhiên liệu đã đến hiện trường lúc 15h20 và tiến hành giải cứu nhóm công nhân bị mắc kẹt tại đây và đưa đến nơi an toàn. Việc giải cứu đã kết thúc vào lúc 16h46.

Vụ vỡ đập thủy điện ở Lào khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Ảnh: Reuters

Các nam nữ công nhân tuổi đời còn rất trẻ, tất cả đều khỏe mạnh, không cần bác sĩ chăm sóc. Nhóm công nhân gồm 24 người đang làm việc tại Nông trường 12, Công ty Đại Thắng (một công ty con của Tập đoàn HAGL) và 2 trẻ em là con em của họ bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

Sau khi cứu hộ thành công công nhân của Tập đoàn, trực thăng ở lại Attapeu đến ngày mai để chở hàng cứu trợ cho những người dân bị mắc kẹt ở vùng sâu vùng xa khi Ủy ban Cứu nạn Lào yêu cầu. Các bác sĩ đi theo đoàn cũng được huy động ưu tiên cứu chữa cho người dân vùng lũ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Infographic: Thảm họa vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi tại Lào

VOV.VN- Vụ vỡ đập Sepien Senamnoi ở tỉnh Attapeu gây thiệt hại về người và tài sản, đồng thời hủy hoại lợi nhuận dự án điện chung của Lào, Thái Lan và Hàn Quốc.

Sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào ít tác động đến các tỉnh ĐBSCL

VOV.VN - Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Cục trưởng cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai nhận định, sự cố vỡ đập tại Lào ít tác động đến các tỉnh ĐBSCL.

Cuộc sống người dân Lào trong khu tạm trú sau sự cố vỡ đập thủy điện

VOV.VN - Sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào vào tối 23/7 đã khiến nhiều người dân phải trú tạm tại trường học, văn phòng tỉnh ủy và những lều trại tạm bợ.

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Chưa có thông tin thiệt hại của người Việt

VOV.VN - Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Lào tích cực theo dõi tình hình hậu quả vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy và có những hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Vụ vỡ đập thủy điện: Tổng thống Hàn Quốc gửi đội cứu trợ khẩn sang Lào

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định phải gửi ngay đội cứu trợ sang Lào sau khi xảy ra vỡ đập thủy điện tại đây.

Tin cùng chuyên mục