Công nhân của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại Lào được giải cứu an toàn

VOV.VN - Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thuê trực thăng giải cứu nhóm công nhân bị mắc kẹt tại Pakse do ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

Chiếc trực thăng do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thuê xuất phát từ Vientiane  lúc 11h30, sau khi đến Pakse tiếp nhiên liệu đã đến hiện trường lúc 15h20 và tiến hành giải cứu nhóm công nhân bị mắc kẹt tại đây và đưa đến nơi an toàn. Việc giải cứu đã kết thúc vào lúc 16h46.

cong nhan cua tap doan hoang anh gia lai tai lao duoc giai cuu an toan hinh 1
Vụ vỡ đập thủy điện ở Lào khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Ảnh: Reuters

Các nam nữ công nhân tuổi đời còn rất trẻ, tất cả đều khỏe mạnh, không cần bác sĩ chăm sóc. Nhóm công nhân gồm 24 người đang làm việc tại Nông trường 12, Công ty Đại Thắng (một công ty con của Tập đoàn HAGL) và 2 trẻ em là con em của họ bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

Sau khi cứu hộ thành công công nhân của Tập đoàn, trực thăng ở lại Attapeu đến ngày mai để chở hàng cứu trợ cho những người dân bị mắc kẹt ở vùng sâu vùng xa khi Ủy ban Cứu nạn Lào yêu cầu. Các bác sĩ đi theo đoàn cũng được huy động ưu tiên cứu chữa cho người dân vùng lũ./.

Vân Thiêng/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x