Đoàn cựu lưu học sinh Việt Nam tri ân kỷ niệm ngày Nhà giáo Lào

VOV.VN - Ngày Nhà giáo Lào có ý nghĩa rất lớn đối với các học sinh - sinh viên Lào, là dịp để học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn công lao thầy cô giáo.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Lào (7/10), chiều 6/10 đoàn cựu Lưu học sinh Việt Nam tại Lào do anh Vũ Đức Nhuận dẫn đầu đã đến chúc mừng tri ân các thầy giáo, cô giáo tại khoa Ngôn ngữ Lào thuộc trường Đại học Quốc gia Lào. Đây là nơi đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ Việt Nam đang công tác tại Lào, góp phần vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển. 

Tại buổi tiếp, Giáo sư Bua-ly Pạ-pha-phăn, nguyên trưởng khoa, cùng các thầy cô giáo trong khoa rất xúc động và tự hào về các thế hệ sinh viên Việt Nam đã theo học tại khoa.

Trưởng khoa Ngôn ngữ Lào, thầy Xẻng-phạ nhấn mạnh, các thế hệ sinh viên Việt Nam đã và đang theo học tại Lào luôn là chiếc cầu nối vun đắp cho mối quan hệ Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Ngày Nhà giáo Lào có ý nghĩa rất lớn đối với các học sinh - sinh viên Lào, đây là dịp để học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô giáo. Các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo cũng góp phần giáo dục về lòng yêu nước, tinh thần cách mạng và truyền thống tôn sư trọng đạo của người dân Lào./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo chí Lào đưa tin kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh Việt Nam

VOV.VN - Truyền thông Lào khẳng định, truyền thống gắn bó và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam- Lào sẽ là nguồn lực vững chắc cho việc xây dựng và bảo vệ 2 nước.

Trẻ em người Việt tại Lào vui đón tết Trung Thu

VOV.VN -Trẻ em cộng đồng người Việt Nam tại Lào được hưởng một cái tết Trung Thu vui vẻ và đầm ấm. 

Việt kiều nhập tịch và hòa nhập vào xã hội Lào

VOV.VN - Người Việt tại Lào họp mặt tìm hiểu các ngày kỷ niệm lớn của Lào.

Con em cộng đồng người Việt tại Lào khai giảng năm học mới

VOV.VN - Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh lên hồi trống khai trường nhằm tiếp thêm tinh thần khi bước vào năm học mới.

Đoàn cựu chiến binh bộ đội Trường Sơn giao lưu cùng Việt kiều Lào

VOV.VN - Tối 7/9/2014, tại thủ đô Vientiane, Lào, đoàn cựu chiến binh bộ đội Trường Sơn đã có buổi giao lưu với bà con Việt kiều Lào.

Tin cùng chuyên mục