Việt kiều nhập tịch và hòa nhập vào xã hội Lào

VOV.VN - Người Việt tại Lào họp mặt tìm hiểu các ngày kỷ niệm lớn của Lào.

Hôm nay (27/9), tại Thủ đô Vientiane (Lào), Hội người Việt tại Thủ đô Vientiane tổ chức cuộc gặp và tìm hiểu các ngày kỷ niệm lớn của Lào. Hàng trăm bà con kiều bào sinh sống tại Vientiane, cùng các tăng ni phật tử các ngôi chùa Việt đến tham dự.


Hàng trăm bà con kiều bào tham gia tìm hiểu các ngày kỷ niệm lớn của Lào
Tại buổi gặp mặt, ông Bounthieng Phusy, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thành phố Vientiane đã có buổi thuyết trình về ý nghĩa và giá trị vĩ đại của 4 ngày kỷ niệm lớn trong năm 2014 của Lào.

Ông Phusy nhấn mạnh, là những công dân Lào, mọi người dân cần phải hiểu rõ lịch sử dân tộc Lào và giá trị của các ngày lễ lớn trong năm như: 65 năm ngày thành lập Mặt trận Lào xây dựng đất nước, 39 năm ngày giành quyền làm chủ đất nước, 23 năm ngày Hiến pháp đầu tiên của Lào ra đời và 47 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia ASEAN, từ đó chung tay đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, bình yên, bảo vệ vững chắc những thành quả mà cha ông đem lại.


Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước thành phố Vientiane trong buổi thuyết trình
Hiện cả nước Lào có khoảng hơn 30.000 bà con Việt kiều đã nhập quốc tịch Lào, sống hòa nhập với xã hội Lào. Bà con thường xuyên tham gia học tập nắm bắt các chủ trương chính sách và pháp luật nước sở tại để sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, tham gia các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức và luôn hướng về quê hương đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo chí Lào đưa tin kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh Việt Nam

VOV.VN - Truyền thông Lào khẳng định, truyền thống gắn bó và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam- Lào sẽ là nguồn lực vững chắc cho việc xây dựng và bảo vệ 2 nước.

Trẻ em người Việt tại Lào vui đón tết Trung Thu

VOV.VN -Trẻ em cộng đồng người Việt Nam tại Lào được hưởng một cái tết Trung Thu vui vẻ và đầm ấm. 

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưng bừng vào mùa lễ Vu Lan

VOV.VN - Lễ Vu Lan tại Lào không mâm cao cỗ đầy nhưng ấm áp, chan hòa, thể hiện tình đoàn kết cộng đồng.

Lào: Bà con Việt kiều tỉnh Savanakhet luôn nhớ về Bác

VOV.VN -Dịp này, bà con làm lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại các khu di tích và khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiêng Vang, tỉnh Khăm Muộn.

Đoàn cựu chiến binh bộ đội Trường Sơn giao lưu cùng Việt kiều Lào

VOV.VN - Tối 7/9/2014, tại thủ đô Vientiane, Lào, đoàn cựu chiến binh bộ đội Trường Sơn đã có buổi giao lưu với bà con Việt kiều Lào.

Con em cộng đồng người Việt tại Lào khai giảng năm học mới

VOV.VN - Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh lên hồi trống khai trường nhằm tiếp thêm tinh thần khi bước vào năm học mới.

Tin cùng chuyên mục