Khởi tố nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản

VOV.VN - Nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại đã bị viện kiểm sát địa phương Chiba khởi tố về tội giết chết người.

PC_Article_AfterShare_1

NHK dẫn bản cáo trạng của viện kiểm sát Chiba nêu rõ, tháng 3 vừa qua bị cáo Shibuya đã bắt cóc bé Linh (quốc tịch Việt Nam) đưa lên xe của mình, sau đó đã giết hại em và bỏ lại thi thể tại bờ sông có ở thành phố Abiko, Chiba.

nghi pham vu be gai nguoi viet bi sat hai tai nhat ban bi khoi to  hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Reuters.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là Chủ tịch Hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học. Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết quả điều tra trước đó, vào sáng 24/3, là thời điểm bé gái mất tích, ô tô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Vào tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cảnh sát cũng đã bắt lại nghi phạm Shibuya vào ngày 5/5 khi thời hạn tạm giam kết thúc với nghi ngờ giết người do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nghi phạm đã bắt cóc, siết cổ bé Nhật Linh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds