Chùa Phật tích Vientiane tổ chức Trung thu cho con em kiều bào

VOV.VN -“Đêm hội trăng rằm” là chủ đề của lễ vui đón Trung thu 2015 diễn ra tối qua, (27/9), tại chùa Phật tích thủ đô Vientiane, Lào.

Đây là hoạt động thường niên của các tăng ni phật tử chùa Phật Tích thủ đô Vientiane dành cho các cháu thiếu nhi là con em của cộng đồng người Việt đang công tác, sinh sống, học tập và làm ăn đây.

chua phat tich vientiane to chuc trung thu cho con em kieu bao hinh 1
Đêm Trung thu ở Lào. 

Đến với lễ hội “Đêm hội trăng rằm” Chùa Phật tích năm nay, ngoài đèn lồng, các em  được thưởng thức màn múa lân truyền thống, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn.

Trong lời phát biểu khạc đêm hội, Đại đức Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật tích nhấn mạnh, việc tổ chức "Đêm hội trăng rằm" không chỉ giúp các em tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn là dịp để bà con giao lưu, tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

“Chư tăng ni phật tử tại chùa Phật tích Vientiane -Lào tổ chức cho các cháu một buổi trung thu trăng rằm, cũng là để khơi lại truyền thống tốt đẹp  của dân tộc người Việt Nam chúng ta. Và đây nó là cái điểm để cho cộng đồng người Việt Nam chúng ta đưa con cái đến, để gieo vào tiềm thức cho các cháu các truyền thống văn hóa của dân tộc người Việt Nam". Đại đức Thích Minh Quang nói.

Kể từ khi được khánh thành vào năm 2010, năm nào tăng ni, phật tử chùa Phật tích cũng tổ chức các hoạt động vui đón Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt đang công tác, sinh sống, học tập và làm ăn tại thủ đô Vientiane. Tất cả kinh phí tổ chức hoạt động vui đón Trung thu đều do các phật tử, nhà hảo tâm đóng góp nhằm tạo điều kiện để các cháu thiếu nhi trong cộng đồng được đón Tết trung theo đúng phong tục của quê nhà./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x