CLB đồng hương Việt Xiangkhouang ở Vientiane kỷ niệm 10 năm thành lập

VOV.VN - Tối 25/9, cộng đồng người Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ đồng hương Xiangkhouang tại thủ đô Vientiane, Lào.

Tại lễ kỷ niệm, ông Trần Hanh, Chủ tịch Câu lạc bộ đồng hương Xiangkhouang đã ôn lại quá trình hình thành, hoạt động, phát triển của Câu lạc bộ trong 10 năm qua.

clb dong huong viet xiangkhouang o vientiane ky niem 10 nam thanh lap hinh 1
Chủ tịch CLB Trần Hanh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trước đây, bà con Việt kiều phần lớn đều sinh sống tại tỉnh Xiangkhouang là căn cứ địa cách mạng của Lào, trong đó có nhiều người đã tham gia Bộ đội Pathet Lào, chiến đấu bên cạnh quân tình nguyện Việt Nam. Sau khi hoà bình lập lại, bà con phần lớn đã định cư ở Thủ đô Vientiane.

Câu lạc bộ ra đời với mục đích duy trì truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc giúp nhau làm kinh tế, qua đó để giáo dục cho lớp con cháu tiếp nối gìn giữ truyền thống tốt đẹp đó. Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của bà con, gìn giữ nét văn hóa của dân tộc qua nhưng buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, hướng về cội nguồn.
Chúc mừng câu lạc bộ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền  Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà câu lạc bộ đã đạt được trong 10 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu: "Trong 10 năm qua câu lạc bộ đồng hương Xiangkhouang thực sự đã làm được rất nhiều việc, đặc biệt đã phát huy được vai trò là ngôi nhà duy trì truyền thống yêu thương đoàn kết của bà con Việt kiều Xiangkhouang. Tôi rất mong trong chặng đường 10 năm tiếp theo câu lạc bộ không chỉ bó hẹp truyền thống yêu thương đoàn kết này trong cộng đồng bà con Việt kiều Xiangkhouang mà sẽ mở rộng truyền thống đoàn kết yêu thương với các bà con Việt kiều ở các miền quê khác trên đất nước Lào.”

clb dong huong viet xiangkhouang o vientiane ky niem 10 nam thanh lap hinh 2
Các hội viên CLB biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện.

Đến nay, Câu lạc bộ đồng hương Xiangkhouang đã có 223 gia đình hội viên,  thường xuyên sinh hoạt định kỳ, tạo điều kiện giúp bà con có điều kiện gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm làm ăn và chia sẻ trong cuộc sống. Câu lạc bộ thường xuyên giúp đỡ cho các hội viên còn  khó khăn, tham gia tích cựu vào các hoạt động xã hội và cộng đồng được các tổ chức đánh giá cao./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x