Hội Sinh viên Việt Nam ở bang New South Wales kỷ niệm 1 năm thành lập

Hội Sinh viên Việt Nam ở bang New South Wales kỷ niệm 1 năm thành lập

VOV.VN - Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales là tổ chức đầu tiên của sinh viên Việt Nam tại Australia được chính quyền nước này cấp phép hoạt động.

Ngày 6/4, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS), Australia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Hội.

hoi sinh vien viet nam o bang new south wales ky niem 1 nam thanh lap hinh 1
Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales.
Tới dự Lễ kỷ niệm có Trưởng Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney Chu Quang Hòa, đại diện các hội sinh viên Việt Nam tại các bang của Australia, Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales và nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học của thành phố Sydney và bang New South Wales.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales Nguyễn Phúc Bình, hiện là sinh viên Đại học Macquarie, đã điểm lại những kết quả tích cực mà Hội đã đạt được, một số hạn chế cần khắc phục của nhiệm kỳ 2018-2019, đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2019-2020.

Chủ tịch Hội Nguyễn Phúc Bình cho biết, sau một năm đi vào hoạt động, Hội đã thành lập Ban chấp hành gồm 39 người, được tổ chức thành các ban như Ban Đối nội, Đối ngoại, Truyền thông, Hỗ trợ du học sinh, Tổ chức sự kiện và Tài chính. Hội đã tổ chức, đồng tổ chức và tham gia 15 sự kiện, thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các du học sinh Việt Nam đang học tập tại bang New South Wales, cũng như sự quan tâm theo dõi của các bậc phụ huynh tại Việt Nam có con em đang hoặc dự định sẽ theo học tại bang New South Wales và tại Australia. 

Đến nay, số lượng người thường xuyên theo dõi thông tin và các hoạt động của Hội trên 2.200 người và vào thời điểm cao nhất trong tháng 1/2019, trang fanpage của Hội có hơn 21.000 người tại Australia và Việt Nam theo dõi, tương tác. Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của Hội tại Australia, tại Việt Nam khá mạnh và sẽ tiếp tục phát triển.

hoi sinh vien viet nam o bang new south wales ky niem 1 nam thanh lap hinh 2
Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales Nguyễn Phúc Bình phát biểu tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018-2019.

Trong năm qua, các hoạt động của Hội tập trung vào công tác hỗ trợ để các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại các trường đại học, cũng như cuộc sống tại thành phố Sydney, bang New South Wales; tổ chức 3 buổi tư vấn du học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho các học sinh, sinh viên tại Việt Nam, các bậc phụ huynh học sinh có nhu cầu cho con em sang du học tại Australia.

Tổ chức các buổi gặp gỡ giữa cựu sinh viên, sinh viên đã nhiều năm học tập với các tân sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm học tập, tư vấn xin việc làm kiếm thêm thu nhập phục vụ cho học tập và cuộc sống; tổ chức các hoạt động giải trí lành mạnh cho sinh viên.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales Nguyễn Phúc Bình nêu những định hướng hoạt động chính của Hội trong nhiệm kỳ 2019-2020. Theo đó, hoạt động của Hội sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính gồm: hỗ trợ học tập, tư vấn hướng nghiệp đối với các lưu học sinh và tham gia xúc tiến các hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Australia.

Cũng tại lễ kỷ niệm, nhiều đại diện của các chi hội lưu học sinh Việt Nam tại các trường đại học của thành phố Sydney và bang New South Wales đã có bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam. Kết thúc lễ kỷ niệm, Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales, các vị khách mời và các lưu học sinh tham dự sự kiện đã cùng nhau cắt bánh sinh nhật, chụp ảnh lưu niệm.

Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales là tổ chức đầu tiên của sinh viên Việt Nam tại Australia được chính quyền nước này chính thức cấp phép hoạt động dưới dạng tổ chức phi lợi nhuận từ ngày 10/4/2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close