Trường tiếng Việt Sao Mai ở Đức rộn ràng đón ngày khai giảng

VOV.VN - Ngày 20/9, cô và trò trường tiếng Việt Sao Mai tại nước Đức đã rất vui mừng, rộn ràng trong tiếng trống trường đón chào năm học mới 2015 -2016.

Tham dự buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Lê Thanh Hải và người sáng lập trường Sao Mai, bà Trịnh Thị Mùi. Đây là năm thứ 9 trường Sao Mai tổ chức khai giảng đón các cháu học sinh. 

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 1
Đây là năm thứ 9 trường Sao Mai tổ chức khai giảng đón các cháu học sinh. 

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hoàng Liên đã lên đọc lời diễn văn khai mạc và tuyên bố khai giảng năm học mới. Chị Hoàng Liên cho biết, trường tiếng Việt Sao Mai đã thành lập được 9 năm. Từ những ngày đầu sơ khai, khó khăn, thiếu thốn và vất vả, tập thể giáo viên gồm cô giáo Nguyễn Thanh Nguyên, cô giáo Nguyễn Lan Hương, cô giáo Nguyễn Thanh Tâm, cô giáo dạy múa Vũ Thanh Hà và anh Trần Đăng Khoan, phụ trách chung của trường đều có chung một niềm say mê, mong muốn các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3, sinh ra ở Đức không quên nguồn cội, không quên tiếng mẹ đẻ

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 2
Tập thể giáo viên của trường đều mong muốn các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3, sinh ra ở Đức không quên nguồn cội, không quên tiếng mẹ đẻ. 

Chị Hoàng Liên nói: “Hiện nay trường duy trì 4 lớp học với gần 60 em học sinh, do 3 cô giáo chính Thanh Tâm, Lan Hương và Thanh Nguyên đảm nhiệm. Trường cũng có một lớp học múa do cô Thanh Hà phụ trách. Đặc biệt, cháu Thanh Hằng con cô Thanh Hà đã cùng mẹ dẫn dắt nhóm múa Sao Mai mang tiếng hát, điệu múa quảng bá cho nét đẹp của quê hương và khẳng định thương hiệu của mình trong cộng đồng người Việt. Nhà trường xin ghi nhận công lao của các cô giáo và các em học sinh”. 

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 3
Trong ngày khai giảng năm học mới, xin được dành lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã quan tâm, động viên ngôi trường Sao Mai. 

“Trong ngày khai giảng năm học mới, xin được dành lời cảm ơn sâu sắc đến các hội đoàn, các nhà hảo tâm, những người bạn thân thiết của nhà trường dù không có con em ở trường vẫn thường xuyên quan tâm, động viên chúng tôi. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn luôn đồng hành, đưa con em của mình đến học bởi mọi thành công của các con đều phụ thuộc phần lớn vào sự quan tâm của bố mẹ”, chị Hoàng Liên chia sẻ.

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 4
Cô và trò trường tiếng Việt Sao Mai.

Chị Hoàng Thị Liên phát biểu tiếp: “Nhân đây cũng xin cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, trong những năm qua đã thực sự quan tâm đến việc dạy tiếng Việt, cũng như tạo điều kiện giúp đỡ để trường có thể tiếp cận với những hoạt động có ý nghĩa như lớp học nâng cao giảng dạy tiếng Việt, Hội nghị Phụ nữ tại Việt Nam hay cử các cháu dự trại hè vừa qua tại quê nhà…”. 

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 5
Tiết mục múa lân trong ngày lễ khai giảng.

Buổi lễ khai giảng được tiếp tục với các tiết mục văn nghệ do học sinh trường tiếng Việt Sao Mai biểu diễn bằng tiếng mẹ đẻ. Có cháu học sinh của trường, bố là người Đức nhưng cháu có thể trả lời và hát tiếng Việt rất rõ ràng, mạch lạc… Điều này nói lên thành công của tập thể giáo viên trường tiếng Việt Sao Mai cùng như nỗ lực học tập của các cháu, không phụ công dạy dỗ của thầy cô. 

truong tieng viet sao mai o duc ron rang don ngay khai giang hinh 6
Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường tiếng Việt Sao Mai biểu diễn bằng tiếng mẹ đẻ.

Trường dạy võ môn phái Nam Hồng Sơn cũng đóng góp một số tiết mục đặc sắc trong lễ khai giảng, mà đa số các cháu tham gia biểu diễn là học sinh học tiếng Việt của trường Sao Mai.

Buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016 của trường tiếng Việt Sao Mai đã khép lại với hoạt động tổ chức chụp hình kỷ niệm và phát những món quà nhỏ cho tất cả các cháu học sinh./.

CTV Quỳnh Nga/VOV.VN Từ Berlin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x