Người Việt tại Campuchia kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước

VOV.VN - Sáng 28/4, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại đô thành Phnom Penh tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Tới dự lễ mít-tinh kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) có Tham tán Công sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, cán bộ Đại sứ quán và đại diện các cơ quan Việt Nam tại Campuchia, cùng đông đảo kiều bào đang sinh sống tại Campuchia.

nguoi viet tai campuchia ky niem 43 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 1
Ông Huỳnh Minh Phú.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Penh đã phát biểu ôn lại những dấu mốc lịch sử làm nên thắng lợi vĩ đại mùa Xuân 1975, bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đưa đất nước đi lên giành được mọi thắng lợi.

Ông Huỳnh Minh Phú nói: “Ngày 30/4 là ngày lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam, nên hội Việt Kiều tại Campuchia tổ chức lễ kỷ niệm để mỗi chúng ta luôn nhớ về quá trình đấu tranh lịch sử và đi đến thắng lợi ngày 30 tháng 4. Đây là hoạt động giáo dục, tuyên truyền tới các thế hệ, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Tham gia buổi lễ ngày hôm nay có các đại diện tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, giáo viên, học sinh và đông đảo bà con Việt Kiều”.

nguoi viet tai campuchia ky niem 43 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 2
Công sứ Nguyễn Trác Toàn phát biểu tại buổi lễ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại lễ mít-tinh, Tham tán Công sứ Nguyễn Trác Toàn bày tỏ sự xúc động khi được hòa chung trong không khí chào mừng ngày thống nhất đất nước cùng đồng bào tại nước bạn Campuchia, đánh giá cao sự đóng góp của kiều bào tại Campuchia cho cuộc kháng chiến trường kỳ làm nên đại thắng cách đây 43 năm, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Công sứ Nguyễn Trác Toàn chia sẻ: “Nhân dịp này, chúng ta cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đã đóng góp xứng đáng và hết sức quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước của chúng ta”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

nguoi viet tai campuchia ky niem 43 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 3
Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ chào mừng.
nguoi viet tai campuchia ky niem 43 nam ngay thong nhat dat nuoc hinh 4
 

Hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của bà con Việt Kiều tại đất nước Chùa Tháp cũng là dịp giúp kiều bào phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và luôn hướng về quê hương Tổ quốc./.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds