Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở Bangkok

VOV.VN -Ba năm qua, quán bún bò nhỏ của chàng đầu bếp Mỹ gốc Việt tên là Alex ở đường Rama IV, Bangkok là điểm đến ưa thích của nhiều thực khách Thái Lan.

Thịt bò được ướp xả và các loại gia vị của Việt Nam ăn kèm với bún, hành phi, lạc rang, rau sống đã lôi cuốn được khá nhiều thực khách người Thái đến thưởng thức. Mặc dù là món ăn truyền thống của người Việt song khi người Thái ăn, đầu bếp Alex lại làm cho món ăn giống gu người Thái hơn một chút. Anh hỏi họ ăn cay không, họ bảo ăn cay thì anh thêm cho họ chút ớt. Họ không ăn cay thì bớt ớt đi. Thành thử khách của nhà hàng rất thích món ăn này.

Tờ Bangkok Post đã viết rằng: Các món ăn Việt Nam ở Bangkok trong đó có bún bò ngày càng nổi tiếng và được người dân Thủ đô (Bangkok) mến mộ.
Quán bún bò nhỏ của đầu bếp Alex và vợ khá nhỏ, chỉ đủ cho khoảng 24 thực khách ở đường Rama IV, Bangkok, chỉ mở cửa từ 11h đến 20h hàng ngày. Quán nghỉ bán vào thứ hai đầu tuần. Được mở cửa vào năm 2013, chỉ một vài tháng sau đó, quán bún bò nhỏ đã trở thành một địa chỉ ưa thích của ẩm thực Việt trên đất Thái.
Nổi danh từ món bún bò nhưng sau khi biết nhiều thực khách Thái Lan muốn thưởng thức một đặc sản Việt khác, đó là món Phở bò, anh Alex đã quyết định nghiên cứu và tự mày mò cách nấu Phở. Cũng kể từ khi ra mắt, chỉ một thời gian ngắn, Phở bò cũng trở thành một món ăn được ưa thích tại cửa hàng nhỏ bé này.
 Hiểu được gu ẩm thực của người Thái Lan có nhiều nét tương đồng với ẩm thực miền Trung Việt Nam, đầu bếp Alex tiếp tục ra mắt thêm một số  món ăn thuần Việt như bánh mỳ, bánh bèo, chạo tôm, bánh hỏi….
Nhà báo chuyên viết về ẩm thực Suvisit đã nhận định về món ăn Việt Nam trên tờ Bangkok Post: "Hương vị món ăn Việt ở Bangkok đang "thuyết phục" được những người khó tính và sành ăn nhất phải ghiền khi một lần ghé qua".

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khai trương Trung tâm Giải trí và Ẩm thực Việt Nam tại Moscow
Khai trương Trung tâm Giải trí và Ẩm thực Việt Nam tại Moscow

Trung tâm được hy vọng trở thành địa chỉ tin cậy và ưa thích đối với người Việt, người Nga và công dân các nước khác tại Moscow

Khai trương Trung tâm Giải trí và Ẩm thực Việt Nam tại Moscow

Khai trương Trung tâm Giải trí và Ẩm thực Việt Nam tại Moscow

Trung tâm được hy vọng trở thành địa chỉ tin cậy và ưa thích đối với người Việt, người Nga và công dân các nước khác tại Moscow

Người quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt tại Toulouse
Người quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt tại Toulouse

Nguyễn Thái Học, chủ nhà hàng Cây tre - người có nhiều ý tưởng đưa văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Pháp.

Người quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt tại Toulouse

Người quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt tại Toulouse

Nguyễn Thái Học, chủ nhà hàng Cây tre - người có nhiều ý tưởng đưa văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Pháp.

Vua đầu bếp New Zealand 2011 kết nối với ẩm thực Việt Nam
Vua đầu bếp New Zealand 2011 kết nối với ẩm thực Việt Nam

VOV.VN - Nadia Lim là đầu bếp thường xuyên xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình của New Zealand và trình diễn nấu ăn tại các sự kiện trên thế giới.

Vua đầu bếp New Zealand 2011 kết nối với ẩm thực Việt Nam

Vua đầu bếp New Zealand 2011 kết nối với ẩm thực Việt Nam

VOV.VN - Nadia Lim là đầu bếp thường xuyên xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình của New Zealand và trình diễn nấu ăn tại các sự kiện trên thế giới.

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan
Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

(VOV) - Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam.

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

(VOV) - Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam.

Những người đưa ẩm thực Việt tới Vương quốc Bỉ
Những người đưa ẩm thực Việt tới Vương quốc Bỉ

Nhiều người dân trong vùng Anvers (phía Bắc nước Bỉ) đều biết tới nhà hàng của gia đình ông bà Cồ Thiên Hồng và Phạm Quỳnh Như: nhà hàng Việt Nam duy nhất còn tồn tại ở khu vực này

Những người đưa ẩm thực Việt tới Vương quốc Bỉ

Những người đưa ẩm thực Việt tới Vương quốc Bỉ

Nhiều người dân trong vùng Anvers (phía Bắc nước Bỉ) đều biết tới nhà hàng của gia đình ông bà Cồ Thiên Hồng và Phạm Quỳnh Như: nhà hàng Việt Nam duy nhất còn tồn tại ở khu vực này

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ
Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Michael Bảo - một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng ở Mỹ với chuỗi các nhà hàng: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bảo Market...

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Michael Bảo - một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng ở Mỹ với chuỗi các nhà hàng: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bảo Market...

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc
Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.

“Hội thảo Kim chi” được đổi thành “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”
“Hội thảo Kim chi” được đổi thành “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”

VOV.VN - Nội dung buổi hội thảo đã có thay đổi đúng như lời xin lỗi và giải thích của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội.

“Hội thảo Kim chi” được đổi thành “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”

“Hội thảo Kim chi” được đổi thành “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”

VOV.VN - Nội dung buổi hội thảo đã có thay đổi đúng như lời xin lỗi và giải thích của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội.