Vụ án bé gái Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản sắp được đưa ra xét xử

VOV.VN - Thủ tục trao đổi chứng cứ và quan điểm của các bên trước phiên tòa công khai về vụ sát hại bé gái Việt dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/11 tới.

Liên quan đến vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, người Việt Nam, bị sát hại hồi tháng 3/2017, NHK cho biết, thủ tục trao đổi chứng cứ và quan điểm của các bên trước phiên tòa công khai dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/11 tại Tòa án khu vực Chiba.

vu an be gai viet nam bi sat hai tai nhat ban sap duoc dua ra xet xu hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Asahi Shimbun).

Cũng theo NHK, trước đó, vào tháng 3 năm nay,  bé Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Người ta tìm thấy thi thể em gần mương thoát nước ở thành phố Abiko. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là Hội trưởng Hội phụ huynh khối phố của trường tiểu học của bé Linh và đã khởi tố vụ án.

Đã hơn 6 tháng trôi qua kể từ khi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh, bố mẹ của bé Linh là anh Lê Anh Hào mong muốn vụ án được sớm đem ra xét xử.

Theo Tòa án khu vực Chiba, thủ tục trao đổi chứng cứ và quan điểm của các bên trước phiên tòa công khai sẽ diễn ra vào ngày 28/11.

Đây là thủ tục không công khai, trong đó thẩm phán, kiểm sát viên và luật sư bào chữa cho bị cáo sẽ trao đổi chứng cứ và quan điểm, từ đó quyết định ngày bắt đầu xét xử./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.