GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nội thất phòng ngủ nổi bật với sắc xanh lam

VOV.VN -Màu xanh lam là một sắc màu mạnh mẽ, một màu sắc ưa thích của các bé trai – như để thể hiện sự nam tính.
noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 1

Nếu như các cô bé đều thích màu hồng và coi màu hồng như sự lựa chọn số một của mình, thì các cậu bé lại thường thích màu xanh lam. Màu xanh lam đối với các cậu bé như một sự biểu hiện của nam tính, của sự mạnh mẽ, cá tính. Bé rất thích chọn các đồ dùng, đồ chơi của mình màu xanh lam, như một chiếc ô tô, chiếc hộp bút, cặp sách, đôi giày... Và với căn phòng của riêng mình, bé trai cũng dễ dàng chọn cho mình màu xanh làm sắc màu chủ đạo.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 2

So với màu hồng, màu xanh lam là màu dễ dùng và được ưa chuộng hơn trong kiến trúc, nội thất. Màu xanh lam thuộc nhóm màu lạnh, nhưng có nhiều biến thể với sắc độ và sắc tố khác nhau, tạo nên gam màu rất phong phú.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 3

Màu xanh nhạt gần với màu trời, đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, khoáng đạt, khoẻ khoắn; màu xanh có sắc độ đậm hơn gần với màu nước biển, cho cảm giác sâu thẳm, mạnh mẽ và có đôi chút huyền bí.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 4

Nhìn chung thì màu xanh lam đối với các cậu bé như là màu của con trai, với đặc tính của con trai, mạnh mẽ, khoẻ khoắn, tươi vui và tinh nghịch. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 5

Màu xanh trong những câu chuyện của các cậu bé cũng thường mở ra không gian rộng lớn và có nhiều tính phiêu lưu.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 6

Trong kiến trúc và nội thất nói chung, màu xanh lam dễ được sử dụng bởi nhẹ nhàng, êm đềm, không chói gắt như nhóm màu nóng, cảm giác dễ chịu về thị giác. Trong căn phòng của bé trai, màu xanh lam có thể xuất hiện ở nhiều nơi, như những mảng tường, tấm rèm, đồ đạc giường tủ, bàn ghế hay những món đồ chơi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 7

Màu xanh như một sự phân biệt giới tính, sự phân định có tính chủ đích giữa bé trai và bé gái: Bé gái màu hồng, bé trai màu xanh. Trong những bức vẽ của mình, bé trai cũng thường dùng màu xanh lam cho những không gian trời, biển bao la, rộng lớn.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 8

Dù vậy, khi dùng màu xanh lam trong kiến trúc và nội thất cũng không nên quá lạm dụng. Dùng màu xanh nhiều dễ gây cảm giác lạnh về không gian, màu xanh sẫm có thể làm cho người ta có cảm giác buồn rầu, u ẩn.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 9

Nhiều màu xanh lam cũng ảnh hưởng đến thị giác, gây hiện tượng ám màu, khiến cho mọi thứ đều lạnh lẽo. Nên sử dụng màu xanh lam kết hợp với những sắc màu sáng, tươi như màu vàng, màu trắng, kết hợp cùng ánh sáng ấm (vàng) để cân bằng.

noi that phong ngu noi bat voi sac xanh lam hinh 10

Tất nhiên, khi lớn lên, các cậu bé có thể không còn thích màu xanh lam như thủa nhỏ nữa; nhưng màu xanh của thời thơ bé đó là một dấu ấn đẹp đẽ, dường như để khẳng định rằng mình là con trai.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP