Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bổ nhiệm một Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

VOV.VN -Ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế làm Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chiều 16/5, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế làm Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn, đồng thời bày tỏ tin tưởng tân Phó Giám đốc sẽ cùng tập thể lãnh đạo ĐHQGHN tiếp tục có những đóng góp đối với sự phát triển của ĐHQGHN và giáo dục đào tạo nói chung.

Cùng chiều, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công Nghệ và Đại học Quốc gia Hà Nội.

cong bo quyet dinh bo nhiem pho giam doc dh quoc gia ha noi hinh 1
Ông Nguyễn Hồng Sơn chính thức nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng ĐHQGHN phối hợp triển khai các Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học biển; lựa chọn, hình thành và đầu tư phát triển một số tổ chức nghiên cứu cơ bản và ứng dụng thuộc ĐHQGHN đạt trình độ khu vực và thế giới, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia để thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 và các Chương trình phát triển khoa học cơ bản định hướng ứng dụng. 

Phát biểu tại lễ ký kết Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết: “Chúng tôi đã thấy tinh thần này đã thể hiện xuyên suốt qua mục tiêu đặt ra cũng như là 5 nội dung phối hợp trong dự thảo kỳ này. Thay măt cho lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, chúng tôi cũng thể hiện quyết tâm cùng các đồng chí trong khuôn khổ của chương trình ký kết này và không chỉ vậy, chỉ đạo các đơn vị, các vụ cục có liên quan, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí thực hiện thành công nhất mục tiêu đặt ra theo tinh thần ký kết phối hợp công tác ngày hôm nay”.

Trong khuôn khổ chuỗi những hoạt động nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Lãnh đạo ĐHQGHN đã cắt băng khánh thành Tòa nhà Ươm tạo tài năng và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN - một không gian dành riêng cho các hoạt động chuyển giao, giám định, ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Clip: Những pha knock-out “nhanh như chớp” tại MMA trong năm 2019

VOV.VN - Cùng nhìn lại những hạ knock-out đối phương chớp nhoáng ở môn võ tự do trong năm 2019.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN