Kỷ luật Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa

VOV.VN-Ngày 30/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông qua quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hoàng với hình thức khiển trách.

Những sai sót, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Thành ủy Bà Rịa, Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa liên quan đến việc xử lý sai phạm tại Ban Quản lý Trung tâm thương mại Bà Rịa.

ky luat chu tich ubnd thanh pho ba ria hinh 1
Trung tâm thương mại Bà Rịa. (Ảnh: Đông Hà/Tuổi Trẻ)

Sai phạm tại Ban Quản lý Trung tâm thương mại Bà Rịa có trách nhiệm của vợ ông Nguyễn Văn Hoàng là bà Trần Minh Thư, Kế toán trưởng, tổ trưởng tổ nghiệp vụ thu.

Theo kết luận của Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hoàng đã chậm ký kết luận thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc.

Trước đó, qua thanh tra, Đoàn Thanh tra của Thành phố Bà Rịa đã phát hiện trong 2 năm 2012, 2013, Ban Quản lý chợ Bà Rịa đã không hạch toán vào sổ sách số tiền cho thuê mặt bằng hơn 550 triệu đồng và chi không đúng mục đích, quy định hơn 586 triệu đồng.

Tuy tháng 11/2014, Đoàn Thanh tra đã hoàn thiện báo cáo kết quả thanh tra trình lên nhưng gần 1 năm sau, vào tháng 9/2015, ông Nguyễn Văn Hoàng mới ký kết luận thanh tra và số tiền sai phạm phải nộp lại theo kết luận thanh tra từ hơn 1,1 tỉ đồng ban đầu giảm xuống còn 774 triệu đồng.

Tiếp đó, trước khi ký kết luận thanh tra, ông Nguyễn Văn Hoàng đã ký quyết định giải quyết cho bà Trần Minh Thư thôi việc theo “nguyện vọng cá nhân”.

Sau khi được thôi việc tại Trung tâm thương mại Bà Rịa, bà Trần Minh Thư vào làm việc tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Bà Rịa (Nhà nước nắm 51% cổ phần) và không lâu sau được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc của Công ty này.

Vụ việc đã gây dư luận không tốt trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, chính quyền và Tỉnh ủy đã tổ chức Đoàn kiểm tra, tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hoàng./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
VOV_BalloonAds