Video hơn 50 xe ô tô tự lái lập kỉ lục diễu hành

VOV.VN - 55 chiếc xe tự lái Changan CS55 đã thực hiện diễu hành trong quãng đường dài 3,2 km với vận tốc 30 km/h

Ngành công nghiệp xe hơi luôn thay đổi và Trung Quốc là nơi đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây. Bởi họ đang muốn cho thế giới thấy sự tiến bộ mà họ đã đạt được bằng những kỉ lục.

Cuối năm 2018, hãng ô tô Changan Automobile đã giành được 1 danh hiệu kỷ lục Guinness khi thực hiện một cuộc diễu hành lớn nhất với những chiếc xe tự lái tại khu vực chạy thử Điếm Giang, Trùng Khánh.

video hon 50 xe o to tu lai lap ki luc dieu hanh hinh 1
Hình ảnh đoàn xe tham gia diễu hành.

Tổng cộng có 55 chiếc SUV Changan CS55 tự lái và tạo thành 1 đoàn xe di chuyển với tốc độ 30 km/h trong 9 phút 7 giây để hoàn thành quãng đường dài 3,2 km. Mỗi chiếc di chuyển cách nhau không quá 2 thân xe, gần hơn so với điều kiện tiêu chuẩn. Ban đầu, có 56 chiếc xe, nhưng sau đó 1 chiếc bị loại vì tài xe điều khiển chiếc xe trong quá trình diễu hành.

Vì lý do an toàn, những tài xế ngồi sau tay lái của tất cả các xe không được can thiệp vào việc xe di chuyển. 

video hon 50 xe o to tu lai lap ki luc dieu hanh hinh 2
Tổng cộng có 55 chiếc SUV Changan CS55 tự lái và tạo thành 1 đoàn xe di chuyển với tốc độ 30 km/h trong 9 phút 7 giây để hoàn thành quãng đường dài 3,2 km.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Các tài xế không được can thiệp vào hệ thống, nhưng cũng chính là cách họ xây dựng niềm tin của mình với hệ thống tự lái của xe trong khoảng thời gian thử nghiệm," ông Yang Guo, kỹ sư xe tự lái tại Changan Automobile cho biết.

Để thực hiện được kỷ lục này, Changan đã thực hiện một số thay đổirên mẫu SUV CS55 bao gồm các cảm biến cải thiện cũng như giảm biên độ phát hiện đối tượng với khoảng cách ngắn hơn bình thường giữa các phương tiện trong đoàn xe./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bảo Linh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Video 50 xe ô tô tự lái lập diễu hành xe tự lái Trung Quốc Changan CS55

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds