Video: Bố hướng dẫn con “thoát chết” khi bị bỏ quên trên ô tô

Anh Vũ Quang Nam - một người sử dụng xe đã tự làm clip hướng dẫn con mình cách thoát khỏi xe khi lỡ bị bỏ quên trên ô tô.

Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn. Ngày hôm qua trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra một sự việc vô cùng thương tâm. Đó cũng là lời cảnh báo cho sự tắc trách vô tâm của người lớn.

Nhưng nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này thì chúng ta hoặc con em chúng ta cần xử lý như thế nào? Nếu là người lớn có thể sử dụng điện thoại để gọi người cứu, nhưng với trẻ nhỏ, hoặc rơi vào hoàn cảnh điện thoại hết pin hoặc không gọi được thì sao?

Anh Vũ Quang Nam - một người sử dụng xe đã tự làm clip hướng dẫn con mình cách thoát khỏi xe khi lỡ bị bỏ quên trên ô tô.


Các bậc phụ huynh nên nhớ những điều sau:

1. Xe ô tô khi không cắm chìa khoá và khi xe đã khóa thì vẫn có thể mở được từ bên trong tại vị trí của ghế lái. Hãy hướng dẫn con mở cửa từ vị trí này. Khi mở cửa mà không có chìa khoá, còi báo động (chống trộm) trên xe sẽ kêu lên.

2. Xe vẫn có thể có điện để hoạt động đèn khẩn cấp.

3. Trẻ vẫn có thể bấm còi xe mà không cần chìa.

"Sau sự việc hôm qua, tôi đã hướng dẫn 2 đứa con mình, nếu gặp phải tình huống như vậy thì hãy leo ngay lên ghế lái và bấm còi đến lúc có người cứu mới thôi. Và tôi cũng hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ chẳng bao giờ cần sử dụng đến cách này..." - ông bố Vũ Quang Nam chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những công nghệ hỗ trợ giúp người cao tuổi lái xe an toàn

VOV.VN - Các công nghệ mới được trang bị trên xe sẽ cải thiện mức độ an toàn cho tất cả các tài xế và đặc biệt hữu ích cho những tài xế cao tuổi.

Không mang giấy phép lái xe bị xử phạt như thế nào?

VOV.VN - Tùy từng trường hợp, người điều khiển xe cơ giới không mang giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt các mức khác nhau, cao nhất có thể lên tới 4 - 6 triệu đồng.

8 mẹo bảo dưỡng xe sau những chuyến đi xa

VOV.VN - Để giữ cho xe luôn trong tình trạng tốt bạn nên làm những bước như sau khi vừa kết thúc những chuyến đi xa.

Bỏ quên trẻ em trên xe ô tô: Hiểm họa khó lường và cách hạn chế

VOV.VN - Việc bỏ quên trẻ em hay ngủ quên trên xe ô tô là điều rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Vậy làm sao để hạn chế được những tình huống này?

Các mốc bảo dưỡng ô tô người dùng cần nhớ

Chủ xe cần định kỳ thay dầu máy, lọc gió, má phanh, gạt mưa... theo số km hoặc thời gian.

Xe máy đi vào chỗ ngập nước, trời mưa nên kiểm tra những gì?

VOV.VN - Nước mưa chứa nhiều axit và các tác nhân có thể khiến chiếc xe của bạn bị ảnh hưởng, vì vậy, sau khi đi xe vào những ngày mưa nên đưa xe đi kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục