Công an Hà Giang và A83 khám căn nhà 3 tầng của phù thủy sửa điểm thi Vũ Trọng Lương

Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương

VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 1
Sáng nay (20/7), sau khi ra quyết định tống đạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với ông Vũ Trọng Lương cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Lương. Trong ảnh: Căn nhà 3 tầng của ông Vũ Trọng Lương. (ảnh: Lao động)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 2
Ông Lương là người trực tiếp tham gia vào việc sửa hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại đường Lộc Viễn Tài - TP. Hà Giang. Tham gia khám xét cùng CQĐT CA tỉnh Hà Giang còn có A83 (Bộ Công an) - đơn vị phối hợp với Tổ công tác của Bộ GD-ĐT lên Hà Giang từ sáng 14/7.
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 3
Trước đó, cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 03 tháng đối với Vũ Trọng Lương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. (ảnh: vietnamnet)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 4
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 5
Theo Soha, đúng 11h05 phút, chiếc xe biển xanh biển kiểm sát Bộ Công an dừng trước cửa nhà ông Vũ Trọng Lương. Trong ảnh: Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của ông Vũ Trọng Lương trưa nay (ảnh: vietnamnet)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 6
Sau đó, một số người mặc thường phục cảnh sát và viện kiểm sát đã mở cửa căn nhà và tiến vào bên trong. (ảnh: vietnamnet)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 7
Đến 11h55, lực lượng chức năng vẫn tiến hành khám xét trong nhà ông Lương. (ảnh: vietnamnet)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 8
Trước đó, ngày 17/7, tại buổi họp báo thông tin về vụ việc điểm thi bất thường ở Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT - cho biết, sai phạm trong chấm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Hà Giang là rất nghiêm trọng.
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 9

Kết quả kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định cho thấy có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi, có điểm công bố chênh lệch từ 1,0 điểm đến 8,75 điểm so với điểm chấm thẩm định. Trong ảnh: Lực lượng Công an đứng chốt chặn trước cửa nhà ông Lương. (ảnh: Soha)

anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 10
Đại diện A83 (Bộ Công an) xác định, ông Vũ Trọng Lương - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả. (ảnh: Soha)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 11
Đại diện A83 (Bộ Công an) cho biết, sau khi có kết quả thi của Bộ GD-ĐT, ông Lương đã lên mạng tải toàn bộ những kết quả này vào phần mềm Ecxel, sau đó, làm sai lệch kết quả thi của nhiều thí sinh. (ảnh: Soha)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 12
Ngoài ra, kiểm tra điện thoại của ông Lương có nhiều tin nhắn, cuộc điện thoại liên quan đến việc nhờ vả, làm sai kết quả thi. Trong ảnh: Rất đông công an có mặt ở nhà ông Lương. (ảnh: Soha)
anh:cong an ha giang va a83 kham nha nguoi sua diem thi vu trong luong hinh 13
Cũng tại buổi họp báo, đại diện A83, Bộ Công an nhận định, quy trình kiểm tra của thanh tra sở và bộ đều chưa chặt chẽ, để cho ông Lương thực hiện khi các thành viên vẫn đang ngồi đó. Những thành viên khi tham gia cũng không nắm được quy trình và thao tác nên để cho ông Lương qua mặt về việc này./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close