GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt 3 đối tượng bảo kê ruộng dưa

Công an xác định, Đại là đối tượng chủ mưu, chỉ đạo Hoàng, Hiền tìm kiếm vườn dưa sắp thu hoạch làm trung gian cho thương lái, kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 18/4, Công an huyện Kbang, Gia Lai cho biết vừa ra quyết định bắt tạm giam 3 đối tượng Trần Văn Đại (SN 1985, trú thị trấn Kbang); Trương Văn Hoàng (SN 1996), Trịnh Duy Hiền (SN 1988), cùng trú xã Tơ Tung để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

bao ke ruong dua de cuong doat tai san hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Bước đầu điều tra, Công an xác định, Đại là đối tượng chủ mưu, chỉ đạo Hoàng, Hiền tìm kiếm các vườn dưa sắp thu hoạch để làm trung gian cho các thương lái, kiếm tiền tiêu xài. Sau khi hợp đồng với chủ vườn dưa, Đại yêu cầu thương lái cắt lại “hoa hồng” theo tỷ lệ 200 đồng/kg trên tổng số lượng dưa thu mua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trường hợp những thương lái không thông qua Đại, Hoàng, Hiền làm khâu trung gian, nhóm này đe dọa, yêu cầu phải chung tiền thì mới cho xe tải ra khỏi vườn dưa. Một số thương lái bị đe dọa hoặc bị chặn xe ô tô chở hàng không cho đi, vì sợ dưa để lâu trên xe, trời nóng sẽ nhanh hư nên đã phải chung tiền cho các đối tượng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với thủ đoạn trên, Đại cùng đồng bọn đã ép buộc được một thương lái phải chung 10 triệu đồng. Chiều ngày 2/4/2018, các đối tượng tiếp tục chặn xe ô tô BS: 81C - 142.70, liên lạc và đe dọa chủ mua dưa đến gặp chúng để chi số tiền 200 đồng/kg trên tổng số dưa đã mua thì mới cho xe ra khỏi địa bàn. Tuy nhiên, hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm Đại đã bị lực lượng Công an kịp thời phát hiện và ngăn chặn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP