Bắt nhóm cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản

Khi khám xét nơi ở của Lâm, cơ quan điều tra thu giữ 5 bình xịt hơi cay và nhiều hung khí như ống tuýp sắt, dao, mã tấu.

Nguồn tin từ Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) ngày 21/4 xác nhận, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng trong một nhóm cưỡng đoạt tài sản.

ninh thuan bat nhom cho vay nang lai cuong doat tai san hinh 1
Các đối tượng: Nguyễn Thanh Thế Lâm, Lê Văn Thanh, Nguyễn Đình Linh và Thái Văn Phi.

Gồm: Nguyễn Thanh Thế Lâm (35 tuổi, trú ở phố Hoàng Hoa Thám, phường Phủ Hà, TP Phan Rang – Tháp Chàm), Lê Văn Thanh (25 tuổi, trú ở huyện Thuận Bắc), Nguyễn Đình Linh (26 tuổi, trú ở  huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) và Thái Văn Phi (25 tuổi, trú ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng)

Trước đó vào ngày 18/3, Lâm cho Nguyễn Thế Kiên (40 tuổi, trú ở phường Thanh Sơn, TP Phan Rang – Tháp Chàm) “vay nóng” 40 triệu đồng với mức lãi suất 500.000 đồng/ngày. Hai bên không thỏa thuận về thời gian hoàn trả vốn vay, nhưng ngày 25/3, Lâm yêu cầu Kiên phải trả gấp toàn bộ tiền vay và lãi. Do không có tiền nên Kiên mang điện thoại iPhone 6 và chiếc nhẫn vàng “cắm” vào cửa hiệu cầm đồ để lấy 3 triệu đồng trả lãi cho Lâm và hứa sẽ sớm hoàn trả nợ vay ngay sau khi bán được mấy tấn than tổ ong.

Đến 9h sáng 3/4, Lâm điện thoại yêu cầu Kiên đến nhà riêng trên đường Hoàng Hoa Thám, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm để giải quyết nợ nần.

Tại đó, Lâm thu giữ chứng minh nhân dân, giấy thế chấp điện thoại, nhẫn vàng và lột quần áo của Kiên để đánh đập. Suốt ngày và đêm hôm đó, Lâm giao cho đồng bọn là Thanh, Linh, Phi giám sát, không cho Kiên về nhà.

Tối 4/4, Lâm chỉ đạo Thanh và Phi dẫn giải Kiên về nhà để thu thập dữ liệu và vô hiệu hóa camera, đến chiều 5/4, Lâm tiếp tục chỉ đạo Linh, Thanh, Phi dẫn giải Kiên về nhà để cưỡng đoạt bộ bàn ghế gỗ rồi buộc Kiên phải đưa đến những nơi đã mua than tổ ong cho bọn chúng thu tiền.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Rất may là sau đó Kiên trốn thoát được và đến Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đề nghị can thiệp.

Khi khám xét nơi ở của Lâm, cơ quan điều tra thu giữ 5 bình xịt hơi cay và nhiều hung khí như ống tuýp sắt, dao, mã tấu. Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đang tập trung đấu tranh mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi của Lâm và đồng bọn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Phan Văn Lương/Công an nhân dân
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds