Cả trăm người kéo ra nhà văn hóa thôn vì nghi tóm được kẻ bắt cóc

Nghe tiếng bé gái hét, người dân thôn Tân Trung, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, tưởng có kẻ xấu có ý đồ bắt cóc trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/7, đại diện Công an huyện Lục Ngạn cho biết, đơn vị đã xác minh,  bước đầu làm rõ: thông tin vụ trẻ em bị bắt cóc ở thôn Đồng Ía, xã Tân Mộc, là không chính xác.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải video chú thích là “trẻ em bị bắt cóc ở thôn Đồng Ía”, khiến dư luận hoang mang. Quá trình xác minh, cơ  quan chức năng làm rõ khoảng 16h giờ ngày 16/7, anh H.V.T (SN 1987, trú tại thôn Biềng, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn) đi xe máy vào thôn Tân Trung, xã Tân Mộc để bán củi vải.

Khi đến khu vực hồ Ía, anh T. làm rơi điện thoại. Lúc quay lại khu vực trên để tìm thì gặp một bé gái đi xe đạp nên anh T. hỏi xem cháu có nhặt được không, thì cô bé giật mình hét lớn. Sau đó, anh T. tiếp tục trở lại khu vực hồ Ía và tìm thấy điện thoại.

Cùng lúc đó, anh D.V.T (SN 1972, nhà ở thôn Tân Trung) đứng gần đó nghe thấy tiếng bé gái hét nên lầm tưởng anh H.V.T có ý định xấu. Anh D.V.T cùng một vài người đi xe máy đuổi theo và yêu cầu H.V.T về nhà văn hóa thôn để làm rõ nghi vấn và báo với lực lượng chức năng. Nghe tin sự việc, có rất đông người dân đã kéo ra nhà văn hóa.

Theo xác minh của cơ quan Công an, anh H.V.T không có ý định bắt cóc đối với cháu gái trên, mà chỉ là hiểu lầm. Hiện tại, cơ quan Công an đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh người đăng tải thông tin không đúng gây hoang mang dư luận để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo T.M/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds