Camera ghi lại 2 tên trộm ngang nhiên vào chùa khiêng hòm công đức

VOV.VN - Lợi dụng sơ hở, hai tên trộm đã ngang nhiên vào chùa khiêng cả hòm công đức ra phía ngoài để phá, lấy cắp tài sản bên trong.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Đình Thông – Trường công an xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận thông tin trên và cho biết phía công an xã đã lập biên bản sự việc đồng thời báo cáo lên công an huyện Nghi Lộc để tiếp tục điều tra làm rõ.

camera ghi lai canh 2 ten trom ngang nhien vao chua khieng ca hom cong duc hinh 1
Hình ảnh hai đối tượng vào chùa khiêng hòm công đức được camera ghi lại (ảnh cắt từ clip).

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 6h21’ ngày 13/5, tại chùa Hồng Phúc, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Bà Hoàng Thị H. (người làm công quả ở chùa Hồng Phúc) cho biết, đến khoảng 14h chiều cùng ngày, nhà chùa mới phát hiện ra chiếc hòm công đức không còn nữa nên đã báo cáo sự việc cho Công an xã Nghi Long và Công an huyện Nghi Lộc để lập biên bản, điều tra vụ việc.

 

Toàn bộ hành động của hai đối tượng đã được camera giám sát tại chùa ghi lại. Hình ảnh ghi rõ cảnh 2 thanh niên ngang nhiên vào chùa rồi khiêng hòm công đức ra phía ngoài. Trong số hai đối tượng có 1 thanh niên mang theo balo. Sau khi vào quan sát xung quanh, các đối tượng đã bê hòm công đức ra khỏi khuôn viên của nhà chùa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khoảng 15h cùng ngày, chiếc hòm công đức nằm ở phía Tây – Nam của nhà chùa. Tuy nhiên, chiếc hòm đã bị các đối tượng đập phá, lấy hết các tài sản phía trong. Được biết, nhà chùa Hồng Phúc trước đây đã có 4-5 lần bị các tên trộm “viếng thăm” và lấy đi nhiều tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds