Bắt nhóm đối tượng giả công an tống tiền người nước ngoài tại Đà Nẵng

Đà Nẵng: Bắt nhóm đối tượng giả công an tống tiền người nước ngoài

VOV.VN - Lê Thị Lụa tự xưng là công an đang có nhiệm vụ điều tra, truy tìm tung tích một đối tượng trốn nã có quốc tịch Hàn Quốc để lừa đảo.

Chiều nay (22/7), Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã trao trả  lại số tiền 79,5 triệu đồng cho 2 vợ chồng ông Lee Gi Jun- người Hàn Quốc.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 19/7, 3 đối tượng gồm Lê Thị Lụa, 34 tuổi, trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu; Nguyễn Như Bảo Thư, 23 tuổi, trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng và Huỳnh Tấn Nhơn, 39 tuổi, ngụ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến căn hộ chung cư của 2 vợ chồng ông Lee Gi Jun (người Hàn Quốc) để thực hiện hành vi lừa đảo.

bat nhom doi tuong gia cong an tong tien nguoi nuoc ngoai tai da nang hinh 1
Công an Điều tra đang lấy lời khai của 1 trong 3 đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tiền người nước ngoài
Lê Thị Lụa tự xưng là công an đang có nhiệm vụ điều tra, truy tìm tung tích một đối tượng trốn nã có quốc tịch Hàn Quốc, có nhân dạng giống ông Jun và yêu cầu ông Jun đưa số tiền là 10 ngàn USD nếu không sẽ đưa ông về công an phường giải quyết. Quá hoảng sợ, ông Jun đã đưa 105 triệu đồng cho nhóm của Lụa và hứa sẽ đưa số tiền còn lại ngày hôm sau. Sau khi nhận tiền, Lụa đưa cho Nhơn và Thư mỗi người 10 triệu đồng và ông Lee Ken Nam, chưa rõ lai lịch, số tiền 23 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng Lụa chiếm giữ.

bat nhom doi tuong gia cong an tong tien nguoi nuoc ngoai tai da nang hinh 2
Công an quận Hải Châu trao trả lại số tiền 79,5 triệu đồng do nhóm đối tượng cưỡng đoạt cho vợ chồng người Hàn Quốc.
Khoảng 10 giờ ngày 20/7, nhóm đối tượng trên đến một quán cà phê để nhận số tiến còn lại thì bị bắt. Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ 3 đối tượng, đồng thời tiếp tục điều tra đối tượng người nước ngoài còn lại đứng đằng sau vụ cưỡng đoạt tài sản này.

"Đây là hành vi nguy hiểm. 3 đối tượng này khai là do một người Hàn Quốc khác chỉ đạo. Chúng tôi đang tạm giữ hình sự và còn một đối tượng người Hàn Quốc đã bỏ trốn, chúng tôi sẽ tập trung điều tra làm rõ. Hiện nay, còn lại 23 triệu do đối tượng người nước ngoài đang chiếm giữ, chúng tôi tiếp tục truy xét để truy thu, trả lại cho người bị hại", Đại tá Trần Phước Hương cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close