Đình chỉ công tác thiếu tá Công an ăn nhậu cùng đương sự

Đình chỉ công tác thiếu tá Công an ăn nhậu cùng đương sự

VOV.VN -Thiếu tá Thành đã vi phạm quy định khi ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ xác minh vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 3/12, Đại tá Phan Văn Minh, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, Công an thành phố Huế vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Vương Thành. Thiếu tá Thành đã vi phạm quy định khi ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ xác minh vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (26 tuổi, trú phường Phú Cát, thành phố Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

dinh chi cong tac thieu ta cong an an nhau cung duong su hinh 1
Thiếu tá Vương Thành đứng cùng với đương sự của vụ án chụp ảnh đăng trênfacebook cá nhân có tên Vương Thành.
Như VOV đã đưa tin, vào tháng 6/2018, Lộc thuê xe ô tô hiệu Mazda 3, biển số 75A- 107.52 của anh Nguyễn Thái Huy (23 tuổi, trú tại phường Thuận Thành, thành phố Huế) rồi làm giả giấy tờ để bán cho một người ở Nghệ An với số tiền 445 triệu đồng lấy tiền tiêu xài. Qua thiết bị định vị, anh Huy phát hiện chiếc ô tô của mình nằm tại gara của Đồng Văn Đạt, ở tỉnh Nghệ An nên trình báo cơ quan công an.

Công an thành phố Huế đã cử Thiếu tá Vương Thành cùng Tổ công tác ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt là người liên quan đến vụ án. Khi đến Nghệ An, Thiếu tá Vương Thành lại cùng Đạt đi ăn nhậu, chụp ảnh và đăng trên facebook cá nhân có tên "Vương Thành". Đáng nói, chiếc xe là tang vật của vụ án sau đó cũng không được thu hồi mà đã bị bán cho người khác.

Đại tá Phan Văn Minh, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Việc Thiếu tá Vương Thành trong quá trình làm nhiệm vụ xác minh, truy tìm và thu hồi chiếc xe là tang vật của vụ án nhưng lại đi ăn nhậu với đương sự liên quan tới vụ án đã vi phạm quy định của Bộ Công an.  

“Khi phát hiện ra sự việc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố làm rõ việc này. Đồng chí Trưởng Công an thành phố đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác có thời hạn đối với thiếu tá Vương Thành kể từ ngày 30/11/2018 và Công an thành phố đã thành lập tổ xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với những cán bộ có sai phạm thì xác minh làm rõ, tùy tính chất mức độ sẽ xử lý thích đáng”- Đại tá Phan Văn Minh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close