Giảm án cho đối tượng phá rừng trái phép là người dân tộc thiểu số

VOV.VN - Hôm nay (9/7), TAND tỉnh Bắc Kạn xét xử phúc thẩm vụ án 4 thành viên trong gia đình phá hơn 1,3 hecta rừng phòng hộ tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới.

PC_Article_AfterShare_1

Theo bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân huyện Chợ Mới (Bắc Kạn), bị cáo Hoàng Hữu Cao, sinh năm 1965 phải chịu mức án 5 năm tù giam; các bị cáo Triệu Thị Báo, sinh năm 1968 và hai con trai là Hoàng Phúc Tài, sinh năm 1991 và Hoàng Phúc Quý sinh năm 1994 đều bị tuyên án 4 năm tù giam cùng về tội danh “Hủy hoại rừng”.

giam an cho doi tuong pha rung trai phep la nguoi dan toc thieu so hinh 1
Các bị cáo tham gia vụ phá rừng phòng hộ trái phép: Triệu Thị Báo, Hoàng Phúc Quý, Hoàng Phúc Tài  và Hoàng Hữu Cao.
Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận định: Dù hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng nhưng trong quá trình điều tra, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, đồng thời đã khắc phục hậu quả bằng cách trồng lại cây trên phần diện tích rừng đã chặt phá cũng như đã nộp tiền bồi thường cho UBND huyện Chợ Mới.

Các bị cáo đều là người dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức hạn chế, thực hiện hành vi chặt phá rừng không nhằm mục đích buôn bán lâm sản mà chỉ để lấy đất canh tác...., do vậy Tòa đã xem xét, điều chỉnh giảm án cho các bị cáo Triệu Thị Báo, Hoàng Phúc Tài, Hoàng Phúc Quý xuống cùng mức 36 tháng tù treo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Riêng bị cáo Hoàng Hữu Cao với vai trò là người chủ mưu và tích cực tham gia nên Tòa giữ nguyên mức án 5 năm tù giam./.

CTV Lưu Văn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds