Khám xét một cơ sở của 'Hội thánh Đức Chúa Trời” tại Thanh Hóa

VOV.VN - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời”...

Tiến hành khám xét một cơ sở phân phối máy lọc nước, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa Trời.

kham xet mot co so cua hoi thanh cua duc chua troi tai thanh hoa hinh 1
Ngôi nhà diễn ra khám xét thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem.
Chiều ngày 27/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Thanh Hóa vừa tiến kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (37 tuổi, trú tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo Hội thánh của Đức Chúa Trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

kham xet mot co so cua hoi thanh cua duc chua troi tai thanh hoa hinh 2
Lực lượng Công an khám xét bên trong ngôi nhà, thu giữ những tài liệu chứng cứ có liên quan đến Hội thánh của Đức Chúa Trời.
Được biết, ngôi nhà trên là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (sinh năm 1984), ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung trước ngôi nhà để theo dõi, giao thông qua đây bị ùn ứ. Đến khoảng 16h chiều cùng ngày công tác khám xét đã hoàn tất.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được xác minh làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds