Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng khai thác hơn 30m3 gỗ trái phép

VOV.VN- Tại hiện trường, cơ quan chức năng tịch thu hơn 30m3 gỗ quy tròn (bao gồm các loại bằng lăng, đa).

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Cường (SN 1990), Đinh Văn Thương, (SN 1991) và Điểu Trim (SN 1997), cùng trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

bat tam giam ba doi tuong khai thac go trai phep tai dak nong hinh 1
Các đối tượng khai thác gỗ bị bắt quả tang
Theo kết quả điều tra, chiều ngày 22/11/2017, Cường, Thương, Trim cùng với một số đối tượng khác cầm theo 2 cưa xăng vào khu vực tiểu khu 1475 thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây nguyên quản lý khai thác gỗ. Đợi trời tối, các đối tượng cưa hạ các cây bằng lăng đã định trước, cắt thành từng lóng để xẻ hộp. Đến 23h cùng ngày, khi các đối tượng đang xẻ gỗ thì bị lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây nguyên bắt quả tang.

Tại hiện trường lúc bắt quả tang, các đối tượng đã đốn hạ 7m3 gỗ. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khai thác tổng cộng 5 cây bằng lăng và 1 cây đa với tổng cộng hơn 30 m3 gỗ quy tròn./.

 

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x