GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên:

Thông tin bắt giam Thiếu úy Công an tại Thái Nguyên là bịa đặt

VOV.VN - Trước những thông tin bịa đặt này, Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên làm rõ các đối tượng tung tin để xử lý.

Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, thông tin tại một số tờ báo và mạng xã hội đưa nội dung Công an tỉnh Điện Biên bắt giam một Thiếu úy Công an hình sự tỉnh Thái Nguyên vì có liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên là hoàn toàn bịa đặt.

Trao đổi với phóng viên VOV tối 8/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội và một số tờ báo không chính thống có đưa thông tin Công an tỉnh Điện Biên bắt giam một Thiếu úy Công an hình sự tỉnh Thái Nguyên có tên N.H.A, vừa bị sa thải khỏi ngành Công an trước đó là đối tượng thứ 10 và chủ mưu của vụ án đều là những thông tin bịa đặt.

vu sat hai nu sinh giao ga tai dien bien: thong tin bat giam thieu uy cong an tai thai nguyen la bia dat hinh 1
Một tài khoản FaceBook đăng tải hình ảnh sai sự thật, bôi nhọ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên.

Đến thời điểm hiện tại, vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Điện Biên đấu tranh, mở rộng và chỉ có 9 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giam. Những thông tin bịa đặt trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác điều tra, gây ảnh hưởng tới uy tín của các cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an và khiến người dân trên địa bàn bức xúc.

Trước những thông tin bịa đặt này, Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên làm rõ các đối tượng tung tin để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời khuyến cáo người dân khi sử dụng mạng xã hội cần chọn lọc tiếp cận các thông tin chính thống, các phát ngôn chính thống từ phía các cơ quan chức năng, không tiếp tay chia sẻ các bài viết mang tính kích động, sai sự thật, bôi nhọ uy tín của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng.

Những hành vi tiếp tay đưa sai thông tin, sai sự thật là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật An ninh mạng và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

vu sat hai nu sinh giao ga tai dien bien: thong tin bat giam thieu uy cong an tai thai nguyen la bia dat hinh 2
Trần Thị Huyền Trang bị Công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập vì đăng tải thông tin sai sự thật về chuyên án 219D trên mạng xã hội FaceBook. (Ảnh: CAND).
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo báo Công an Nhân dân, trong ngày hôm nay (8/5), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang, sinh năm 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên  để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó vào khoảng 8h sáng 8/5, Trần Thị Huyền Trang sử dụng điện thoại đăng nhập vào tài khoản facebook của mình có tên là “Trần Huyền Trang” thì thấy bài viết của một người khác có nội dung: “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 Tết…”. Trang đã sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân. Theo Trang trình bày, mục đích để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Qua xác minh xác định, vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra ngày 4/2/2019 tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam đối tượng nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên không có cán bộ nào có tên N.H.A như bài viết. Nội dung trên hoàn toàn do các đối tượng bịa đặt ra.

Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP