Thừa Thiên-Huế: Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

VOV.VN -Từ tháng 6/2016 đến nay, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu lĩnh lương hưu khống để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (1/11), Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thua thien hue khoi to doi tuong chiem doat hon 11 ty dong hinh 1

 Lực lượng chức năng làm việc tại nhà Hồ Văn Nhớ.

Trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Từ tháng 6/2016, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi), cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả người có tên trong phiếu.

thua thien hue khoi to doi tuong chiem doat hon 11 ty dong hinh 2
Đối tượng Hồ Văn Nhớ tại cơ quan Công an điều tra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm. Mỗi phiếu vay từ 40 đến 50 triệu đồng, trả lãi từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng.

Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng. Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế mở rộng điều tra làm rõ./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds