Nga thanh sát hoạt động quân sự của NATO tại châu Âu

VOV.VN - Nga sẽ thanh sát các hoạt động quân sự ở Na Uy, Ba Lan và Đức từ 12-16/11 theo công ước Vienna về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh châu Âu.

Người đứng đầu Trung tâm Giảm thiểu Nguy cơ Hạt nhân Nga hôm nay (12/11) cho biết, từ ngày 12-16/11 tới, các chuyên gia Nga sẽ tiến hành đánh giá và thanh sát hoạt động quân sự ở Na Uy, Ba Lan và Đức theo công ước Vienna về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh châu Âu.

Máy bay NATO trong cuộc tập trận Trident Juncture ở Na Uy cuối tháng 10. Ảnh: Reuters

Theo đó, các chuyên gia Nga khi tới thăm khu vực diễn tập quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Ba Lan, Na Uy và Đức, sẽ được thông báo về các hoạt động quân sự, cơ cấu, tổ chức và các đơn vị tham gia diễn tập cũng như thông tin về các cuộc tập trận Trăn khổng lồ (Anaconda) 2018 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 12-16/11, cuộc tập trận Trident Juncture diễn ra tại Na Uy từ ngày 25/10-7/11 vừa qua…

Công ước Vienna về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh ở châu Âu yêu cầu các quốc gia thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) có nghĩa vụ cung cấp cho nhau thông tin về các lực lượng vũ trang, kế hoạch quốc phòng, chi tiết về ngân sách quân sự cũng như trao đổi các quan sát viên quân sự và thực hiện các hoạt động thanh sát quân sự của nhau./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tàu chiến Na Uy va chạm với tàu chở dầu sau cuộc tập trận với NATO

VOV.VN - Một trong những tàu chiến lớn nhất của Hải quân Na Uy đã phải sơ tán toàn bộ thủy thủ đoàn sau khi va chạm với tàu chở dầu Malta và bị mắc cạn.

Nga lo ngại vì hai nước láng giềng tập trận với NATO

VOV.VN - Cùng với cuộc tập trận quân sự lớn nhất của NATO kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Nga có thêm mối lo ngại vì có sự tham gia của Phần Lan và Thụy Điển.

Cận cảnh cuộc tập trận lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh của NATO

VOV.VN - Cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh của NATO diễn ra ở Na Uy từ ngày 25/9 với sự tham gia của 40.000 binh sỹ của hơn 30 nước.

Nga-NATO so kè, Bắc Cực sẽ trở thành “đấu trường” khốc liệt?

VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, với nguồn tài nguyên dầu và khí đốt phong phú, Bắc Cực sẽ là mục tiêu mà nhiều nước lớn nhằm đến trong tương lai không xa.

Nga tuần tra vùng biển Barents và Biển Na Uy, thị uy trước NATO

VOV.VN - Nga điều máy bay ném bom chiến lược Tu-160 tuần tra trên vùng biển trung lập Barent và Biển Na Uy, giữa lúc NATO tập trận.

Tin cùng chuyên mục