Việt Nam tham gia khóa tập huấn kế hoạch quốc gia về gìn giữ hòa bình

VOV.VN - Khóa tập huấn có đại diện của 20 quốc gia tham dự. Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình đại diện Việt Nam tham dự

PC_Article_AfterShare_1

Ban Huấn luyện tích hợp, Cục Gìn giữ hòa bình và Cục Hỗ trợ thực địa Liên Hợp Quốc vừa phối hợp với Trung tâm quốc tế Cairo về giải quyết xung đột, hòa bình và tái thiết tổ chức Khóa tập huấn lập kế hoạch quốc gia cho các quốc gia thành viên cử quân từ ngày 17-29/3 tại Cairo, Ai Cập.

Tham dự Khóa tập huấn này có đại diện 20 quốc gia. Việt Nam cử Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham dự.

viet nam tham gia khoa tap huan ke hoach quoc gia ve gin giu hoa binh  hinh 1
Đại tá Nguyễn Bá Hưng Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham dự Khóa tập huấn
Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức ở khu vực Châu Phi và thế giới Arab. Các học viên tham gia Khóa tập huấn này đều là các quan chức hoặc sĩ quan cao cấp của các quốc gia thành viên tham gia Hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Trong thời gian gần 2 tuần, các học viên sẽ được trang bị kiến thức về các trình tự hành chính và kỹ thuật của Liên Hợp Quốc, những thách thức của tiến trình đàm phán, lập kế hoạch, chuẩn bị triển khai, hỗ trợ, công tác tự bảo đảm và kết thúc của các đơn vị triển khai hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh đó, các học viên còn được học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc của các quốc gia thành viên cử quân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc Việt Nam tham gia Hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc là cụ thể hóa việc thực hiện chính sách đối ngoại chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nhằm góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và bảo vệ lợi ích quốc gia.

Sau gần 4 năm xây dựng, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tham mưu cử 20 lượt sĩ quan đi tham gia Hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc theo hình thức cá nhân và theo lộ trình, Bệnh viện dã chiến cấp 2 (quân số 70 người) sẽ được triển khai tại Phái bộ Nam Sudan vào đầu Quý 2 năm 2018 và Đội Công binh (quân số 268 người) sẽ tham gia Hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại phái bộ phù hợp từ năm 2019.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tất cả các cán bộ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham gia Hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc đánh giá cao về những đóng góp cho nền hòa bình thế giới./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds