Tiêm kích tàng hình F-35B lần đầu cất cánh trên tàu sân bay Anh

Tiêm kích tàng hình F-35B lần đầu cất cánh trên tàu sân bay Anh

VOV.VN - Trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Anh đăng tải, tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II lần đầu tiên cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Chiếc F-35B đầu tiên của Anh đã cất cánh từ tàu sân bay mới nhất của Hải quân Hoàng gia HMS Queen Elizabeth, con tàu nặng 65.000 tấn, khi con tàu này ở cảng Portsmouth, Tây Nam England chiều 16/12.


Tàu sân bay Queen Elizabeth đã đón những chiếc máy bay chiến đấu mới ở Mỹ và vận chuyển trong khoang chứa qua Đại Tây Dương do các vấn đề về kỹ thuật khiến chúng không thể bay từ Mỹ về.

Anh có ý định mua 138 chiếc máy bay thế hệ thứ 5 F-35B, phiên bản cất cánh trên đường bằng ngắn và hạ cánh thẳng đứng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Anh mới chỉ nhận vài chiếc F-35, và nhóm 48 chiếc đầu tiên sẽ được chuyển giao từ nay cho tới năm 2025, theo Sky News.

Dự kiến đến năm 2021, Tàu HMS Queen Elizabeth mới thực hiện nhiệm vụ đầu tiên. Giới chức Anh nói rằng, con tàu này Anh có thể được điều tới Biển Đông cùng những chiếc F-35 trên đó. Con tàu có thể mang được tối đa 24 chiếc F-35./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close