Truyền hình Nga “vô tình” rò rỉ mẫu máy bay thế hệ tiếp theo của Su-57?

VOV.VN - Theo Defence Blog, mẫu máy bay lạ xuất hiện trên truyền hình có thể là mẫu máy bay siêu thanh thế hệ thứ 6 của Nga và đây là một vụ rò rỉ “vô tình”.

Từ trước tới nay, Su-57 được là máy bay thế hệ thứ 5 duy nhất ở Nga, với 13 chiếc được chế tạo. Năm 2016, Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) của Nga tuyên bố, máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6 sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trước năm 2025.

truyen hinh nga "vo tinh" ro ri mau may bay the he tiep theo cua su-57? hinh 1
Defence Blog chir ra mẫu máy bay lạ trong video của kênh truyền hình Zvezda. Ảnh: chụp màn hình

Trang Defence Blog đã chỉ ra một chi tiết bất ngờ trên video của kênh truyền hình Zvezda, mô tả các cuộc thử nghiệm động cơ của Su-57. Điều thu hút sự chú ý chính là một dải các mẫu máy bay của Nga, trong đó có Mig-1.44, Su-47, Su-57 và một mẫu máy bay lạ, được cho có thể là mẫu máy bay thế hệ thứ 6 trong tương lai của Nga. Trang Blog chuyên về quân sự này cũng cho rằng việc mẫu máy bay lạ được chiếu trong chương trình truyền hình chỉ là một rò rỉ “vô tình”.

Defence Blog cũng nhấn mạnh, mẫu máy bay này giống một cách đáng chủ ý với thiết kế Mig-37 “Ferret” – mẫu máy bay thế hệ thứ 5 huyền thoại thời Liên Xô và chưa bao giờ thực sự được chế tạo. Theo một giả thiết, thiết kế của chiếc máy bay này là một điều hư cấu hoàn toàn, được tạo ra để thuyết phục chính phủ Mỹ đầu tư vào chế tạo các mẫu máy bay mới của riêng mình. Thực tế, mẫu máy bay này chỉ tồn tại ở dạng mô hình đồ chơi cho các nhà sưu tập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Defence Blog thừa nhận rằng sự rò rỉ “vô tình” này có thể chỉ là một “trò đùa có chủ đích” hoặc một phần trong chiến dịch “gây nhiễu thông tin” của Quân đội Nga. Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về những phát hiện của Defence Blog.

Người đứng đầu chương trình máy bay quân sự của UAC, ông Vladimir Mikhailov năm 2016 nói rằng, máy bay siêu thanh thế hệ thứ 6 của Nga sẽ ra mắt trước năm 2025. Mẫu máy bay thế hệ thứ 6 dự kiến sẽ đạt tốc độ Mach 5 đến Mach 6, mặc dù chưa có thông tin chính xác nào liên quan đến động cơ của máy bay thế hệ tiếp theo này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

máy bay thế hệ thứ 6 Su-57 của Nga Su-57 Mig-37 máy bay thế hệ tiếp theo của Su-57

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds