2016 la thoi han chot de danh bai IS

2016 là thời hạn chót để đánh bại IS

VOV.VN - Iraq khẳng định tầm quan trọng của các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria nhằm chống lại các phần tử IS.

Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari nhấn mạnh rằng, các phần tử Hồi giáo thánh chiến này có thể bị đánh bại trước năm 2016.

2016 la thoi han chot de danh bai is hinh 1 Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari (ảnh: Press TV)

Những tuyên bố này đã được Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari đưa ra hôm qua (7/12) trong một hội nghị an ninh cho liên minh phương Tây và vùng Vịnh, nhằm mục đích đẩy lùi những bước tiến của IS tại Iraq và Syria.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) ở Bahrain, Ngoại trưởng Iraq cho biết: “Chúng tôi mong muốn và sẽ nỗ lực làm việc để hướng tới năm 2016 là năm làm thanh sạch đất đai, các chính quyền, các thành phố khỏi sự mạo phạm của chủ nghĩa khủng bố”.

Ngoại trưởng al-Jaafari đang tham dự Đối thoại Manama lần thứ 10- một hội nghị thượng đỉnh an ninh trong khu vực do Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) đứng ra tổ chức nhằm cung cấp một diễn đàn cho các đại diện của hơn 20 quốc gia, trong đó bao gồm Iraq, Pháp và Anh…..tới trao đổi các quan điểm về những thách thức an ninh trong khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close