Iran khong kich IS

Mỹ khẳng định Iran không kích IS tại Iraq

VOV.VN -Mỹ xác nhận, máy bay chiến đấu của Iran đã dội bom vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo IS ở miền Đông Iraq.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby khẳng định những dấu hiệu cho thấy Iran đã không kích bằng máy bay F-4 Phantom.

Tuy nhiên, ông Kirby khẳng định Mỹ không phối hợp với Iran trong các chiến dịch tấn công này. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, nước này sẽ tiếp tục các sứ mệnh trên không ở Iraq nhưng việc đảm bảo không xảy ra xung đột trên bầu trời Iraq phụ thuộc vào chính phủ nước này.

iran khong kich is hinh 1 Iran không kích IS tại Iraq mà không nói gì với Mỹ (Ảnh: Wochit)
Liên quan đến cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo, truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia ngày 2/12 cho biết, nhóm quân thứ hai gồm 150 tay súng của lực lượng người Kurd ở Iraq đã từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria tối 1/12 vừa qua để tiếp viện cho chiến trường ở thị trấn chiến lược Kobane.

Thổ Nhĩ Kỳ, do chịu sức ép của các đồng minh phương Tây, cho rằng Ankara thiếu sự hỗ trợ đối với liên minh chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo do Mỹ dẫn đầu, nên đã cho phép nhóm quân đầu tiên của lực lượng người Kurd ở Iraq, cùng gồm 150 tay súng, đi qua lãnh thổ nước này để đến Kobane, Syria hồi cuối tháng 10 vừa qua./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close