38 North: Tiếp tục ghi nhận hoạt động tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Triều Tiên dường như vẫn tiếp tục tiến hành cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ tại một cơ sở hạt nhân của nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Trang 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên thuộc viện Nghiên cứu Mỹ - Triều, Đại học Johns Hopkins đã tiến hành phân tích những hình ảnh chụp vệ tinh mới nhất về cơ sở hạt nhân Nyongbyon. Theo đó, những bức ảnh được chụp từ hôm 2/11 vừa qua cho thấy có vẻ như đang diễn ra hoạt động nạo vét tại một con sông gần một trạm bơm. Cơ sở này vốn hút nước để làm mát cho một lò phản ứng.

hat nhan trieu tien: 38 north tiep tuc ghi nhan hoat dong tai co so hinh 1
Hình ảnh trên trang 38North về hoạt động tại các cơ sở hạt nhân Triều Tiên.

Những phân tích trước đó về cơ sở hạt nhân kể trên cũng từng chỉ ra rằng, Triều Tiên đã tiến hành sửa chữa hệ thống làm mát của một lò phản ứng, nhưng có vẻ như lò phản ứng này không hoạt động vào thời điểm bấy giờ.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra hồi tháng 9, Triều Tiên từng khẳng định sẵn sàng đóng cửa cơ sở hạt nhân Nyongbyon nếu Mỹ có các biện pháp đáp lại thiện chí./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Triều Tiên hạt nhân Triều Tiên 38 North cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x