Mỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí chiến thuật mới

VOV.VN - Mỹ tuyên bố vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công vũ khí chiến thuật mới.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/11 (giờ địa phương) cho biết Mỹ vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng 6/2018 vừa qua sẽ được thực hiện. Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên thông báo đã thử thành công một vũ khí chiến thuật mới.

my van tin tuong trieu tien bat chap vu thu vu khi chien thuat moi hinh 1
Mỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí chiến thuật mới. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tới thăm một viện khoa học quốc phòng của nước này và trực tiếp thị sát một vụ thử vũ khí công nghệ cao chiến thuật.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã khen ngợi nỗ lực của các nhà khoa học Triều Tiên khi tạo ra thêm "một thành tựu mới" và gọi đây là một sự đổi mới nhằm nâng cao năng lực quốc phòng của Triều Tiên. Theo hãng thông tấn KCNA, vụ thử vũ khí đã thành công và vũ khí này có thể bảo vệ Triều Tiên giống như một bức tường thép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố về vụ thử vũ khí của Triều Tiên. Trong khi đó, trong tuyên bố ngày 15/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vẫn tin tưởng “những cam kết đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ được thực thi”.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra trong năm 2019 nhằm đạt được 1 kế hoạch cụ thể cho việc chấm dứt chương trình vũ khí của Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ tin tưởng Triều Tiên Triều Tiên thử vũ khí vũ khí chiến thuật mới quan hệ Mỹ Triều thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds