Mỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí chiến thuật mới

VOV.VN - Mỹ tuyên bố vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công vũ khí chiến thuật mới.

PC_Article_AfterShare_1

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/11 (giờ địa phương) cho biết Mỹ vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng 6/2018 vừa qua sẽ được thực hiện. Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên thông báo đã thử thành công một vũ khí chiến thuật mới.

my van tin tuong trieu tien bat chap vu thu vu khi chien thuat moi hinh 1
Mỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí chiến thuật mới. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tới thăm một viện khoa học quốc phòng của nước này và trực tiếp thị sát một vụ thử vũ khí công nghệ cao chiến thuật.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã khen ngợi nỗ lực của các nhà khoa học Triều Tiên khi tạo ra thêm "một thành tựu mới" và gọi đây là một sự đổi mới nhằm nâng cao năng lực quốc phòng của Triều Tiên. Theo hãng thông tấn KCNA, vụ thử vũ khí đã thành công và vũ khí này có thể bảo vệ Triều Tiên giống như một bức tường thép.

PC_Article_Middle

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố về vụ thử vũ khí của Triều Tiên. Trong khi đó, trong tuyên bố ngày 15/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vẫn tin tưởng “những cam kết đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ được thực thi”.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra trong năm 2019 nhằm đạt được 1 kế hoạch cụ thể cho việc chấm dứt chương trình vũ khí của Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Mỹ tin tưởng Triều Tiên Triều Tiên thử vũ khí vũ khí chiến thuật mới quan hệ Mỹ Triều thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x