4 tháng sau đảo chính, người Thái Lan hài lòng với an ninh quốc gia

VOV.VN - Gần 80% số người được hỏi cho rằng, Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia đã đảm bảo trật tự trị an xã hội tốt.

Một số cuộc thăm dò gần đây tại Thái Lan cho thấy, dư luận người dân Thái Lan tỏ ra hài lòng với việc Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia  (NCPO) điều hành đất nước trong 4 tháng qua, sau cuộc đảo chính xảy ra hồi cuối tháng 5.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia gồm các tướng lĩnh của quân đội và cảnh sát do Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha cầm đầu đã tiến hành đảo chính quân sự hôm 22/5, lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Trung tâm thăm dò dư luận DUSIT cho biết, gần 80% số người được hỏi cho rằng, Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia đã đảm bảo trật tự trị an xã hội tốt và hơn 60% số người mong muốn Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia tiếp tục điều hành đất nước.

Tuy nhiên, cũng có tới 45% số người được hỏi cho rằng, việc điều hành đất nước của Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia mang tính tập trung quyền lực và không đi theo chế độ dân chủ.

Xe quân sự Thái Lan đêm đảo chính 22/5

Chính phủ lâm thời Thái Lan được thành lập hôm 30/8 và từ đó trở đi, cả Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia và Chính phủ cùng điều hành đất nước theo quy định của Hiến pháp tạm thời năm 2014.

Ông Prayuth là Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia, đồng thời làm Thủ tướng lâm thời sau khi được Hội đồng lập pháp (tức Quốc hội lâm thời) bầu lên hôm 21/8 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nội các lâm thời Thái Lan tuyên thệ nhậm chức

VOV.VN - Cuối buổi chiều 4/9, lễ tuyên thệ của Nội các lâm thời Thái Lan với sự có mặt của Nhà Vua Thái Lan đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Bangkok.

Thái Lan bắt giữ 5 nghi phạm sát hại binh sỹ nước này

VOV.VN - 5 nghi phạm này thuộc tổ chức “Áo đen” được báo chí Thái Lan gọi là “Tiểu đội ám sát thần bí”.

Đại tướng Thái Lan đón nhận chiếu chỉ từ Nhà Vua để thành Thủ tướng

VOV.VN - Tại buổi lễ, tướng Prayuth cam kết phụng sự hết mình cho đất nước.

Định hình danh sách nội các lâm thời Thái Lan

VOV.VN -Nội các bao gồm Thủ tướng và 27 thành viên, trong đó có 5 phó Thủ tướng.

Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn danh sách Nội các Thái Lan

VOV.VN - Tư lệnh lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha đã được Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn trở thành Thủ tướng lâm thời nước này. 

Thái Lan sẽ sớm có Nội các lâm thời

VOV.VN - Tân Thủ tướng lâm thời Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố sẽ trình danh sách thành viên Nội các lâm thời vào tháng 10 năm nay.

Thái Lan bổ nhiệm, thuyên chuyển hơn 1.000 tướng lĩnh

VOV.VN - Ngày 9/9, báo chí Thái Lan đưa tin, Thủ tướng Prayuth đã tiếp nhận chỉ dụ của Nhà Vua phê chuẩn danh sách thuyên chuyển đối với 1.092 tướng lĩnh.

Công bố chính sách của Chính phủ Thái Lan vào ngày 12/9

VOV.VN - Ngày 9/9, Nội các lâm thời của Thái Lan đã họp phiên đầu tiên tại Phủ Thủ tướng dưới sự chủ trì của Thủ tướng Prayuth. 

Thái Lan: Dư luận về việc thành lập Hội đồng cải cách quốc gia

VOV.VN - Một số ứng cử viên tố cáo quy trình lựa chọn thành viên Hội đồng cải cách quốc gia tại một số địa phương còn thiếu minh bạch.

Thủ tướng Thái Lan chuẩn bị thăm Myanmar và Italy

VOV.VN - Chuyến thăm Myanmar sắp tới sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Prayuth kể từ khi ông nhậm chức.

Dư luận Thái Lan về Nội các lâm thời

VOV.VN - Một số cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy đa số người dân Thái Lan ủng hộ Thủ tướng Prayuth và Nội các lâm thời.

Cựu Thủ tướng Thái Lan xinh đẹp và gần gũi sau nhiều biến cố

VOV.VN - Gác lại những bê bối trong thời gian qua, sau chuyến đi nước ngoài về, cựu Thủ tướng Thái Lan với vai trò thường dân trở nên gần gũi, xinh đẹp hơn.

Thái Lan công bố chính sách của Chính phủ mới

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha cam kết sẽ nhanh chóng triển khai và thúc đẩy các cải cách tại Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục