Afghanistan tiêu diệt 87 tay súng Taliban

VOV.VN-Afganistan ngày 11/9 cho biết, các cuộc không kích và vây ráp của quân đội chính phủ cùng với lực lượng liên minh khiến 87 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin cho biết, đêm 10/9, tại tỉnh Kandahar quân đội Afghanistan được sự yểm trợ của không quân đã tiến công vào huyện Maywand tiêu diệt 57 tay súng và làm 16 tay súng khác bị thương.

afghanistan tieu diet 87 tay sung taliban hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan. (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, trên một mặt trận khác thuộc tỉnh Baghlan, lực lượng quân đội của Afghanistan được sự hậu thuẫn của lực lượng liên minh đứng đầu là Mỹ tiêu diệt 30 tay súng và khiến 16 tay súng khác bị thương.

Trong những ngày vừa qua, quân đội nước này liên tục tiến hành các đợt truy quét những tay súng được cho là tàn quân của Taliban. Bên cạnh những kết quả đạt được, lực lượng chính phủ cũng chịu nhiều thiệt hại. Trong ngày hôm qua, 4 binh lính quân đội chính phủ bị thiệt mạng. Chỉ tính riêng ngày thứ sáu có khoảng 20 binh sĩ bị chết và một số người khác bị thương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin từ chính quyền Afghanistan cho biết lực lượng vũ trang nước này được hỗ trợ bởi lực lượng liên minh đã tiến hành hàng loạt tấn công nhằm vào các nhóm vũ trang để chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân được tổ chức vào tháng 10 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cho đến nay, lực lượng Taliban vẫn chưa lên tiếng bình luận về các vụ việc trên./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds