Ai Cập đặt ưu tiên trong việc tăng cường an ninh

Ai Cập đặt ưu tiên trong việc tăng cường an ninh

VOV.VN -Thủ tướng lâm thời Beblawi cho biết, một tiến trình chính trị rõ ràng là cần thiết để trấn an các đồng minh quốc tế

Hôm nay (24/08), Thủ tướng lâm thời Ai Cập Hazem el-Beblawi cho biết, chính phủ nước này đặt ưu tiên trong việc tăng cường an ninh để khôi phục lại hoà bình và thúc đẩy kinh tế phát triển trong bối cảnh Ai Cập bất ổn sau cuộc lật đổ Tổng thống Morsi.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng lâm thời Beblawi cho biết, một tiến trình chính trị rõ ràng là cần thiết để trấn an các đồng minh quốc tế của Ai Cập đang lo ngại về sự bất ổn tiếp diễn tại nước này.

ai cap dat uu tien trong viec tang cuong an ninh hinh 1
Cảnh sát Ai Cập trấn áp biểu tình (ảnh: Reuters)Thủ tướng Ai Cập Beblawi nói rằng, ông lấy làm tiếc về tình trạng bạo lực nhưng cam kết, chính phủ Ai Cập sẽ cứng rắn trong việc xử lý đến cùng những đối tượng gây bạo lực, chia rẽ, thù địch.

Ông Beblawi cũng thừa nhận, việc đưa ra biện pháp an ninh riêng rẽ là không đủ mà đất nước Ai Cập cần phải đi theo con đường chính trị để thực hiện quá trình chuyển đổi dân chủ và tìm sự hoà giải. Và bất cứ ai không tham gia bạo lực đều được phép tham gia tiến trình này.

Lời cam kết của Thủ tướng lâm thời Beblawi được đưa ra trong bối cảnh sau 5 ngày tạm lắng, các cuộc biểu tình của phe Hồi giáo phản đối "cuộc đảo chính quân sự hôm 3/7" đã bùng phát trở lại sau lễ cầu nguyện buổi trưa qua (23/8) tại thủ đô Cairo và một số tỉnh thành khác của Ai Cập.

Những người ủng hộ ông Morsi đã bắt cóc 5 nhà báo và nhân viên thuộc kênh truyền hình "Mehwar TV" đang tác nghiệp tại một cuộc biểu tình của phe Hồi giáo tại quận Helwan.

Theo nhật báo "Al Ahram", những kẻ bắt cóc đã dọa sát hại con tin và gây sức ép buộc kênh truyền hình này phát sóng trực tiếp cuộc biểu tình. Cảnh sát sau đó đã giải cứu các con tin an toàn./.

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN