Ai Cập: Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo

Ai Cập: Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo

VOV.VN - Một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi kiểm tra một thiết bị nổ được tìm thấy tại một nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía đông thủ đô Cairo trong ngày 5/1.

Theo Truyền hình nhà nước Ai Cập, thiết bị nổ được đặt cạnh nhà thờ ở khu vực Abu Safin Bazabah Hagana quận Nasr phía đông Cairo. Các nguồn tin xác nhận rằng hai cảnh sát và một người dân khác cũng đã bị thương khi quả bom phát nổ. Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ này. Vụ nổ xảy ra khi Ai Cập đã thắt chặt an ninh trước lễ kỷ niệm Giáng sinh của người Cơ đốc giáo và Kito giáo vào ngày 7/1.

ai cap: no bom tai nha tho co doc giao hinh 1
Vụ nổ bom ở nhà thờ tại quận Nasr Cairo. Ảnh:Getty

Trong một động thái liên quan, Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập Mufti Shawqy Allam kêu gọi tất cả người dân Ai Cập đoàn kết chống lại các nhóm khủng bố đang tìm cách gây bất ổn đất nước.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy, ông Mufti đã lên án vụ nổ xảy ra ở quận Nasr phía đông Cairo và gửi lời chia buồn tới gia đình của một sĩ quan cảnh sát Ai Cập đã  thiệt mạng trong khi gỡ bom. Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập nhấn mạnh rằng người Kitô giáo và Cơ đốc giáo được phép thực hành các nghi lễ của họ và đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close