Ai Cập: Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo

VOV.VN - Một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi kiểm tra một thiết bị nổ được tìm thấy tại một nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía đông thủ đô Cairo trong ngày 5/1.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Truyền hình nhà nước Ai Cập, thiết bị nổ được đặt cạnh nhà thờ ở khu vực Abu Safin Bazabah Hagana quận Nasr phía đông Cairo. Các nguồn tin xác nhận rằng hai cảnh sát và một người dân khác cũng đã bị thương khi quả bom phát nổ. Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ này. Vụ nổ xảy ra khi Ai Cập đã thắt chặt an ninh trước lễ kỷ niệm Giáng sinh của người Cơ đốc giáo và Kito giáo vào ngày 7/1.

ai cap: no bom tai nha tho co doc giao hinh 1
Vụ nổ bom ở nhà thờ tại quận Nasr Cairo. Ảnh:Getty

Trong một động thái liên quan, Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập Mufti Shawqy Allam kêu gọi tất cả người dân Ai Cập đoàn kết chống lại các nhóm khủng bố đang tìm cách gây bất ổn đất nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy, ông Mufti đã lên án vụ nổ xảy ra ở quận Nasr phía đông Cairo và gửi lời chia buồn tới gia đình của một sĩ quan cảnh sát Ai Cập đã  thiệt mạng trong khi gỡ bom. Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập nhấn mạnh rằng người Kitô giáo và Cơ đốc giáo được phép thực hành các nghi lễ của họ và đảm bảo an toàn./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nổ bom tại nhà thờ Nổ bom ở Ai Cập nhà thờ cơ đốc giáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds