Bất ổn Algeria gia tăng, người dân biểu tình đòi Tổng thống từ chức

VOV.VN - Hôm qua (29/3), khoảng 1 triệu người đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Algiers của Algeria để đòi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức.

Biểu tình ở Algeria. Ảnh: Reuters.

Đây được cho là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi nổ ra phong trào tuần hành chống chính phủ từ 6 tuần qua. Kể từ ngày 22/2, làn sóng tuần hành phản đối và kêu gọi Tổng thống đương nhiệm Abdelaziz Bouteflika từ chức chủ yếu diễn ra trong hòa bình.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp những ngày gần đây khi xảy ra xung đột, chính phủ đã huy động quân đội và cảnh sát để bình ổn tình hình. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp những người biểu tình sau khi bị những người này ném đá về phía lực lượng thực thi pháp luật.

Trước đó vào ngày 26/3, Tổng Tư lệnh quân đội Algeria Trung tướng Ahmed Gaed Salah đã yêu cầu hội đồng hiến pháp áp dụng điều 102 để đưa ra phán quyết về tình trạng sức khỏe không đảm bảo của Tổng thống đương nhiệm như một giải pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng tại nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

195 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Algeria

VOV.VN -Ngày 8/3, lực lượng an ninh Algiria  bắt giữ 195 người trong các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Tổng thống Bouteflika tham gia tranh cử.

Ứng viên chạy đua chức Tổng thống ở Algeria tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Một số lượng kỷ lục các ứng cử viên đang chạy đua vào cuộc bầu cử Tổng thống Algeria được tổ chức vào tháng 4/2019.

Tổng thống Algeria tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 5

VOV.VN - Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika tuyên bố sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp. 

Tổng thống Algeria cam kết cầm quyền 1 năm nếu đắc cử

VOV.VN - Tổng thống Algeria Bouteflika tuyên bố, ông chỉ cầm quyền thêm 1 năm nếu đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.

Phe đối lập Algeria tiếp tục phản đối ứng cử của Tổng thống Bouteflika

VOV.VN - Làn sóng biểu tình phản đối bầu cử ngày càng lan rộng ở Algeria trong suốt tuần qua và leo thang.

Tin cùng chuyên mục