Ăn mừng biến thành bạo loạn tại Pháp, gần 300 người bị bắt

VOV.VN-Thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn của Pháp chứng kiến nhiều vụ xô xát, đập phá, cướp bóc trong đêm ăn mừng chiến thắng của ĐT Pháp tại World Cup 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Gần 300 người đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ trong đêm 15/7 sau khi tham gia vào các vụ xô xát với lực lượng cảnh sát, đập phá cửa hiệu và cướp đồ đạc trong khi xuống đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Pháp tại World Cup 2018.

an mung bien thanh bao loan tai phap gan 300 nguoi bi bat hinh 1
Gần 300 người đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ trong đêm 15/7. Ảnh: Reuters

Tại thủ đô Paris, sau khi diễu hành trong trật tự vài tiếng đầu tiên sau trận đấu, đến khoảng 23h ngày 15/7, nhiều nhóm đập phá bắt đầu ném chai lọ vào cảnh sát và đập phá một cửa hiệu trên đại lộ Champs-Élyées nhằm cướp đồ ăn. Nhiều ki-ốt bán sách báo cũng bị đập phá, ô tô đỗ trên các con phố xung quanh cũng bị đập, thậm chí đốt cháy.

Để đáp trả, lực lượng cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông, đồng thời bắt giữ hơn 90 người.

Tại nhiều thành phố lớn của Pháp, đặc biệt tại Lyon và Marseille, nhiều vụ xô xát, đập phá và hôi của cũng đã diễn ra. Tại Lyon, 18 người đã bị bắt giữ. Tổng cộng, trong đêm Chủ nhật, cảnh sát trên khắp nước Pháp đã bắt giữ 292 người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các hành động ăn mừng quá khích cũng đã khiến 2 người thiệt mạng. Một người do nhảy xuống ăn mừng tại một bể bơi quá nông, một người chạy xe ăn mừng quá tốc độ và đâm vào cây.

Trước tình hình an ninh phức tạp, nhà chức trách Pháp tuyên bố sẽ huy động thêm lực lượng cho ngày hôm nay, 16/7, khi diễn ra lễ đón và diễu hành của ĐT Pháp với Cúp Vàng thế giới trên đại lộ Champs-Élyséés dự kiến thu hút hàng triệu người xuống đường tại thủ đô Paris./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds