“Anh cần đa dạng hóa nguồn thiết bị quân sự để giảm lệ thuộc vào Mỹ”

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhận thấy nước này cần đa dạng hóa nguồn cung cấp thiết bị quân sự để tránh lệ thuộc vào các máy bay do thám… của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Chủ nhật của Anh số ra sáng nay (12/1), Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, Anh cần đầu tư mua sắm thiết bị quân sự để giảm lệ thuộc vào các máy bay do thám và bảo vệ từ trên không của Mỹ trong các cuộc xung đột trong tương lai.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Wallace. Ảnh: Army  Technology.

Anh từ lâu luôn là đồng minh trung kiên của Mỹ và đặt mối quan hệ đặc biệt với Mỹ là trọng tâm trong chính sách đối ngoại. Anh cũng là 1 trụ cột và ủng hộ mạnh mẽ liên minh quân sự NATO.

Tuy nhiên, trong một bình luận thẳng thắn hiếm có, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho rằng, việc nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump theo đuổi các chính sách biệt lập sẽ khiến ông không an tâm và nhận thấy nước Anh cần có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết, nước Anh quá lệ thuộc vào sự bảo vệ từ trên không, thông tin tình báo và các thết bị theo dõi giám sát của Mỹ, nên cần phải đa dạng hóa thiết bị quân sự.

Trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1, chính phủ Anh xác định rõ quan hệ với Mỹ có tầm quan trọng lớn và đàm phán thương mại sẽ là chương trình nghị sự được ưu tiên nhất./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Một “gương mặt lạ” thay Bộ trưởng Quốc phòng Anh sau bê bối tình dục

Sau khi ông Michael Fallon từ chức tối 1/11 vì bê bối cáo buộc tình dục, Thủ tướng Anh đã chỉ định thay thế ông bằng một nghị sĩ mà rất ít người nghe tên.

Hé lộ hình ảnh máy bay cường kích không người lái bí mật của Nga

VOV.VN - Okhotnik là máy bay cường kích không người lái đang được Nga bí mật phát triển, với khả năng triển khai vũ khí dành cho chiến đấu cơ thế hệ 5.

Mỹ triển khai thiết bị viba tiêu diệt máy bay không người lái

VOV.VN -Vũ khí này sử dụng sóng viba để phá hủy các thiết bị bay không người lái

Ảnh: Xe địa hình quân sự lợi hại Land Rover Defender của Anh Quốc

VOV.VN - Chiếc xe ô tô Land Rover có thể sử dụng cho cả mục đích dân sự lẫn quân sự. Đây là xe cơ động được trên nhiều loại địa hình.

Tiết lộ cuộc điện thoại khiến Bộ trưởng Quốc phòng Anh mất chức

VOV.VN - Mọi việc bắt đầu từ cuộc điện thoại dài 11 phút giữa ông Williamson và phóng viên của tờ Telegraph, trong đó có thông tin về tập đoàn Huawei.

Cận cảnh căn cứ Mỹ ở Iraq sau khi hứng chịu loạt tên lửa đạn đạo Iran

VOV.VN - Loạt ảnh sau cho thấy căn cứ Mỹ Ain al-Asad ở tây Iraq ra sao sau khi Iran phóng một loạt tên lửa đạn đạo xuống đây vào hôm 8/1.

Tin cùng chuyên mục