“Anh cần đa dạng hóa nguồn thiết bị quân sự để giảm lệ thuộc vào Mỹ”

“Anh cần đa dạng hóa nguồn thiết bị quân sự để giảm lệ thuộc vào Mỹ”

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhận thấy nước này cần đa dạng hóa nguồn cung cấp thiết bị quân sự để tránh lệ thuộc vào các máy bay do thám… của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Chủ nhật của Anh số ra sáng nay (12/1), Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, Anh cần đầu tư mua sắm thiết bị quân sự để giảm lệ thuộc vào các máy bay do thám và bảo vệ từ trên không của Mỹ trong các cuộc xung đột trong tương lai.

"anh can da dang hoa nguon thiet bi quan su de giam le thuoc vao my" hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Wallace. Ảnh: Army  Technology.

Anh từ lâu luôn là đồng minh trung kiên của Mỹ và đặt mối quan hệ đặc biệt với Mỹ là trọng tâm trong chính sách đối ngoại. Anh cũng là 1 trụ cột và ủng hộ mạnh mẽ liên minh quân sự NATO.

Tuy nhiên, trong một bình luận thẳng thắn hiếm có, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho rằng, việc nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump theo đuổi các chính sách biệt lập sẽ khiến ông không an tâm và nhận thấy nước Anh cần có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết, nước Anh quá lệ thuộc vào sự bảo vệ từ trên không, thông tin tình báo và các thết bị theo dõi giám sát của Mỹ, nên cần phải đa dạng hóa thiết bị quân sự.

Trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1, chính phủ Anh xác định rõ quan hệ với Mỹ có tầm quan trọng lớn và đàm phán thương mại sẽ là chương trình nghị sự được ưu tiên nhất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close