Australia say đắm hòa mình trong lễ hội Ánh sáng Sydney đầy màu sắc

Australia say đắm hòa mình trong lễ hội Ánh sáng Sydney đầy màu sắc

VOV.VN - Tối 25/5, lễ hội Vivid Sydney khai mạc với màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời tại nhiều điểm ở trung tâm thành phố Sydney.

Điểm nhấn đáng chú ý chính là màn trình diễn ánh sáng ảo diệu trên mái vòm nhà hát con sò Sydney Opera House. Từ 6h tối, màn trình diễn ánh sáng trên mái vòm nhà hát con sò Sydney Opera house chính thức được bắt đầu, mở màn cho lễ hội Vivid Sydney kéo dài từ ngày 25/5 cho tới ngày 16/6.

australia say dam hoa minh trong le hoi anh sang sydney day mau sac hinh 1
Nhà hát Con Sò lung linh trong đêm tối.

Trong màn trình diễn ánh sáng tối 25/5 tại Sydney Opera House, nhiều hình ảnh từ động vật, thực vật, hình ảnh con người và cả các ký tự trong toán học cũng được sử dụng. Trong đó, nhiều hình ảnh sử dụng công nghệ ánh sáng 3D khiến cho màn trình diễn sinh động, hấp dẫn.

Lễ hội năm nay diễn ra trong 23 ngày với 3 mảng hoạt động: thứ nhất là màn trình chiếu ánh sáng tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Sydney Opera House, cầu Habor (Habor brigde), hay tại Bảo tàng Hàng hải quốc gia Australia. Mảng hoạt động thứ hai là âm nhạc. Năm nay sẽ có 86 hoạt động liên quan đến âm nhạc diễn ra tại 43 địa điểm tại bang New South Wales. Thứ ba là các hội thảo, các buổi nói chuyện, triễn lãm, trình diễn các ý tưởng.

Vivid Sydney là lễ hội ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng lớn nhất thế giới được bang New South Wales tổ chức trong suốt 10 năm qua nhằm thu hút khách du lịch tới thành phố Sydney vào thời gian mùa đông, mùa du lịch thấp điểm.

Theo ông Adam Marshall, Bộ trưởng du lịch và sự kiện của bang New South Wales: “Vivid Sydney không chỉ là lễ hội làm say đắm lòng người với các màn trình diễn ánh sáng, âm nhạc và sự chia sẻ các ý tưởng mà còn là sự kiện đóng góp vào sự phát triển kinh tế của bang khi thu hút hàng trăm nghìn người tới tham dự mỗi tối”.

Vivid Sydney 2017 thu hút 2.330.000 khách tham dự và đóng góp vào nền kinh tế bang New South Wales 143 triệu AUD. Bang New South Wales hy vọng, Vivid Sydney sẽ mang đến nhiều sự kiện hấp dẫn dành cho gia đình, bạn bè và những người yêu mến nghệ thuật, sáng tạo và tiếp tục là sự kiện thu hút hàng triệu khách tham dự và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của bang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close