Bác sĩ người Nhật thiệt mạng tại Afghanistan

Bác sĩ người Nhật thiệt mạng tại Afghanistan

VOV.VN - Bác sĩ kiêm nhân viên cứu trợ người Nhật Nakamura Tetsu thiệt mạng do bị trúng đạn khi đang di chuyển bằng ô tô ở Afghanistan.

Bác sĩ Nakamura là người đứng đầu tổ chức phi chính phủ Peshawar-kai có trụ sở tại thành phố Fukuoka, phía Tây Nhật Bản. Ông đã có nhiều năm hỗ trợ người dân Afghanistan, ví dụ như giúp xây dựng kênh tưới tiêu.

bac si nguoi nhat thiet mang tai afghanistan hinh 1
Bác sĩ người Nhật thiệt mạng tại Afghanistan. Ảnh: NHK

Cảnh sát tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan cho biết xe của bác sĩ Nakamura bị các tay súng tấn công hôm qua (4/12) ở thủ phủ Jalalabad của tỉnh này. Hiện chưa xác định được các tay súng này là ai.

Bác sĩ Nakamura được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng các nhân viên bệnh viện và giới chức địa phương cho biết ông không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Theo cảnh sát địa phương, còn có 5 người khác thiệt mạng trong vụ tấn công trên, trong đó có lái xe và các vệ sĩ của bác sĩ Nakamura.

Miền Đông Afghanistan là căn cứ của phe Hồi giáo cực đoan. Thời gian qua, lực lượng Taliban chống chính phủ và một nhánh của nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo hoạt động tích cực tại khu vực này.

Lực lượng Taliban đã ra tuyên bố phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công trên. Lực lượng này nói không bao giờ nhằm vào tổ chức phi chính phủ của Nhật đang hỗ trợ khôi phục kinh tế địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close