Báo Hàn Quốc Việt Nam là đất nước đặc biệt với Hàn Quốc

Báo Hàn Quốc: Việt Nam là đất nước đặc biệt với Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân và phái đoàn cấp cao tới Hà Nội ngày 22/3, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong 3 ngày.

Đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in, báo chí Hàn Quốc ngày 23/3 tiếp tục nhấn mạnh, quan hệ 2 nước đã đạt bước tiến đáng kể trong 25 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

bao han quoc viet nam la dat nuoc dac biet voi han quoc hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

KBS: Lãnh đạo Hàn Quốc, Việt Nam ra tuyên bố chung

Trên trang KBS, tấm hình Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đặt trang trọng trong bài viết có tiêu đề “Lãnh đạo Hàn Quốc, Việt Nam ra tuyên bố chung”.

Tờ báo trích tuyên bố chung cho biết, 2 nhà lãnh đạo Việt-Hàn khẳng định sự cần thiết trong việc nâng cấp lên “quan hệ đối tác chiến lược” thông qua việc tăng cường và mở rộng trao đổi hợp tác giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực.

KBS dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi mở đầu cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, lấy làm tiếc về “quá khứ đau thương” trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc hy vọng 2 nước sẽ cùng bước sang một trang mới cùng hợp tác và tăng cường quan hệ song phương.

Yonhap: Trực tiếp hình ảnh Tổng thống và phu nhân tại Việt Nam.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đã đăng không sót hình ảnh nào của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi tham dự các sự kiện trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Liên tục cập nhật trực tiếp trên trang web của Yonhap là hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân khi tới Hà Nội.

Những hình ảnh cập nhật mới nhất của Yonhap ngày 23/3 là lễ viếng và đặt vòng hoa của Tổng thống và phu nhân Hàn Quốc tại Lăng Bác. Tiếp đó là hình ảnh lễ đón Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch...

Hình ảnh về hoạt động của Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook cùng Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam bà Nguyễn Thị Hiền tại Hà Nội cũng được đăng tải chi tiết.

Thời báo Hàn Quốc: Hướng tới mục tiêu 100 tỷ USD vào năm 2020

Đây là dòng tít lớn trên Thời báo Hàn Quốc (The Korea Times), nhấn mạnh tiềm năng hợp tác kinh tế Hàn Quốc-Việt Nam.

Bài báo khẳng định, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang nhất trí tăng cường quan hệ ngoại giao và tăng cường hợp tác song phương.

Thời báo Hàn Quốc dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in khẳng định: “Tôi rất vui mừng khi tới thăm Việt Nam một lần nữa. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tôi trong năm nay. Việt Nam là một đất nước đặc biệt với Hàn Quốc và là đối tác chủ chốt trong Chính sách phương Nam mới mà chính phủ Hàn Quốc đang thúc đẩy”.  

Bài báo cũng nhắc lại cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo Việt Nam bên lề Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng tháng 11 năm ngoái. Và với chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định, Tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam không chỉ vì lợi ích của người dân 2 nước, mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực cũng như thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close