Báo Le Figaro: Lực lượng đặc biệt Pháp đã có mặt tại Yemen

VOV.VN - Pháp cũng có thể sẽ tiếp cận cảng Hodeidah của Yemen, nơi liên quân Arab đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn nhằm vào lực lượng nổi dậy Houthi.

Tờ báo Le Figaro của Pháp ngày 16/6 dẫn nguồn tin quốc phòng Pháp cho biết, một lực lượng đặc biệt của Pháp cùng với lực lượng liên quân do Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) dẫn đầu đã có mặt tại Yemen.

luc luong dac biet phap da co mat tai yemen hinh 1
Kho vũ khí của Houthi cháy lớn sau khi bị không kích tháng 1/2018. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, tờ báo không đưa thêm thông tin về hoạt động của lực lượng này. Bộ Quốc phòng Pháp cũng chưa có bình luận nào liên quan tới thông tin được báo chí đăng tải.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Pháp hôm qua cho biết, Pháp đang xem xét có thể sẽ có các hoạt động tiếp cận cảng Hodeidah. Tuy nhiên, Bộ quốc phòng Pháp nhấn mạnh rằng, Pháp không có các hoạt động quân sự tại khu vực Hodeidah vào thời điểm này và cũng không phải là một phần của liên quân Arab.

Pháp cùng với Anh và Mỹ luôn ủng hộ, đứng đằng sau các cuộc tấn công quân sự của Liên quân Arab vào Yemen thông qua các hoạt động cung cấp vũ khí cho Saudi Arabia và UAE.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vào sáng nay, lực lượng liên quân Arab đã tới sân bay thành phố cảng Hodeidah của Yemen, để nhằm chuẩn bị một cuộc tấn công lớn nhằm vào lực lượng nổi dậy Houthi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds