Bạo lực gia tăng tại Syria

Bạo lực gia tăng tại Syria

(VOV) -Ít nhất 11 người chết và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom hôm 7/11.

Ngày 7/11, các phương tiện truyền thông Trung ương Syria cho biết, một vụ đánh bom bằng xe hơi đã xảy ra vào tối 7/11 tại khu vực phía tây bắc Thủ đô Damascus làm ít nhất 11 người chết và hàng chục người khác bị thương.

bao luc gia tang tai syria hinh 1

Theo các quan chức địa phương, vụ tấn công xảy ra ngay sau vụ đánh bom tự sát hôm 5/11 và có thể được thực hiện bởi các lực lượng chống đối chính phủ.

Khu vực bị tấn công là nơi sinh sống của hầu hết người dân có quan điểm ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad và đây được coi là biện pháp trả đũa sau khi quân đội Syria liên tiếp mở các cuộc tấn công bằng không kích vào lực lượng chống đối trong ngày 7/11 tại khu vực phía nam Thủ đô Damascus; thậm chí theo lực lượng chống đối, quân đội chính phủ lần đầu tiên đã sử dụng bom chùm để tấn công lực lượng này.

Các tổ chức quốc tế cho rằng, việc sử dụng loại bom này sẽ bị coi là vô nhân đạo và bị dư luận quốc tế lên án gay gắt. Các phương tiện truyền thông Syria ngay lập tức đã lên án vụ tấn công này.

Ngày 7/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã có cuộc gặp cựu Thủ tướng Syria Riyad Hijab ở Jordan nhằm yêu cầu lực lượng chống đối kiềm chế và sớm tổ chức đối thoại với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad./.

Theo NHK

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN